"Bống chè bưởi" phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank

30/07/2021 14:29 PM | Sống

Được biết, Bảo Ngọc hiện đang là học sinh cấp 2, cô nàng sẽ bán chè phụ mẹ vào mỗi cuối tuần.

Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc - (hay còn gọi là Bống chè bưởi) cô bé 11 tuổi xuất hiện trong tập phát sóng cuối tháng 8/2018 của Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mới đây đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận thông qua loạt hình ảnh ra dáng thiếu nữ của mình.

Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 1.
Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 2.
Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 3.

Bảo Ngọc có một tương lai cực kỳ sáng

Được biết, Bảo Ngọc hiện đang là học sinh cấp 2, cô nàng sẽ bán chè phụ mẹ vào mỗi cuối tuần. Quán chè của cô cũng đã thu hút không ít sự quan tâm của khán giả khi gọi vốn thành công trên chương trình Shark Tank.

Ngoài bán chè, Bảo Ngọc còn kinh doanh online sữa hạt,... Cô nàng thường xuất hiện tại một số chương trình chia sẻ kỹ năng sống cho các bạn nhỏ, trau dồi bản thân thông qua sách vở và lan truyền những thông điệp tích cực đến các bạn cùng trang lứa.

Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 4.

Bảo Ngọc thường xuyên xuất hiện dạy nấu chè cho các bạn nhỏ

Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 5.

Sau Shark Tank 2018, công việc kinh doanh của cô gái bé nhỏ này phát triển vượt bậc. Ngoài ra, Bảo Ngọc còn được mời làm Đại sứ thương hiệu cho hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader, tham gia nhiều hoạt động gây quỹ và trở thành Mentor trong một số chương trình khởi nghiệp của VTV.

Bống chè bưởi phát triển kinh doanh sau 3 năm gọi vốn 300 triệu ở Shark Tank - Ảnh 6.

Trước đó, tại chương trình Shark Tank 2018, Bảo Ngọc đã đề nghị số tiền 300 triệu đồng để khởi nghiệp. Số lãi theo ước tính mỗi tháng mà Bảo Ngọc tính được là 23 triệu đồng.

Cô bé từng chia sẻ: "Con kinh doanh từ năm 2014. Đầu tiên con chỉ bán 20 cốc mỗi lần cho người thân và hàng xóm xung quanh. Biết được sức mạnh của mạng xã hội, con bắt đầu chào hàng trên Facebook, các đơn hàng theo đó tăng lên. Toàn bộ số lãi kiếm được, con dùng để trang trải các nhu cầu sinh hoạt của bản thân". 

Nói về ý tưởng của mình, Bảo Ngọc cho biết, cô muốn mở rộng mô hình gánh chè của mình đến nhiều tỉnh thành trong nước, trong đó có Hà Nội.

Bảo Ngọc đã cực kỳ thành công khi yêu cầu của cô bé được Shark Thủy đồng ý. Hơn hết, vị Shark này còn đưa ra "offer" cho Bảo Ngọc với mức đầu tư 700 triệu (trong đó Bảo Ngọc sẽ có 200 triệu kinh doanh, số tiền còn lại sẽ được tài trợ cho việc học). Cũng tại Shark Tank Việt Nam 2018, Shark Hưng đã đứng ra tài trợ cho Bảo Ngọc 100 triệu để ủng hộ ý tưởng khởi nghiệp của cô bé.

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM