Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày

15/09/2019 04:16 PM | Thời sự

Lúc 4 giờ sáng 14-9, giờ địa phương, bồn cầu làm hoàn toàn bằng vàng 18 cara đã bị đánh cắp từ một triển lãm tại Cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Anh - ngôi nhà nơi cựu thủ tướng Winston Churchill được sinh ra.

Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày

Nhà vệ sinh đầy đủ chức năng này đã được lắp đặt như một phần triển lãm của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan với tiêu đề "Chiến thắng không phải là một lựa chọn", chỉ mở cửa cho công chúng vào xem ngày 13-9. Cung điện sẽ đóng cửa trong phần còn lại của ngày- một phát ngôn viên cho biết.

Cảnh sát Thung lũng Thames nhận được báo cáo về hành vi trộm cắp nhà vệ sinh lúc 4 giờ sáng 13-9. Những tên trộm đã rời khỏi hiện trường vào khoảng 4 giờ 50 - theo một tuyên bố được đăng trên mạng. Một người đàn ông 66 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ trộm.

Bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay trong phòng trưng bày - Ảnh 1.

Toilet bằng vàng Ảnh: Jacopo Zotti/MENOMENOPIU ARCHITECTS/Maurizio Cattelan Archive


Thanh tra Jess Milne nói trong tuyên bố: "Do bồn cầu sử dụng ống nước của tòa nhà, khi gỡ nó đi đã gây ra thiệt hại và ngập đáng kể. Chúng tôi tin rằng phạm tội là một nhóm người, đã sử dụng ít nhất hai phương tiện trong quá trình đánh cắp".

"Tác phẩm nghệ thuật này chưa được tìm thấy nhưng chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nó nhanh nhất và đưa những người phạm tội ra công lý"- Thanh tra Milne kêu gọi bất kỳ nhân chứng nào thấy vụ việc này liên hệ với cảnh sát.

Với triển lãm "Nước Mỹ", bồn cầu lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim, TP New York vào năm 2016. Vào năm 2017, sau khi Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi email cho Bảo tàng Guggenheim yêu cầu mượn bức tranh năm 1888 của họa sĩ Vincent Van Gogh, thay vào đó bảo tàng đã cho mượn bồn cầu vàng để triển lãm.

Tại Cung điện Blenheim, bồn cầu này được lắp đặt trong một căn phòng bên cạnh phòng mà cố Thủ tướng Churchill được sinh ra.

Bồn cầu vàng theo dự kiến sẽ được trưng bày cho đến ngày 27 tháng 10.

Theo Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Thấy gì từ vụ khách hàng 'tố' mất 6 tỷ tại OCB?

Vụ việc tại OCB, cùng nhiều vụ việc mất tiền của khách hàng tương tự trước đó cho thấy lỗ hổng lớn trong hệ thống ngân hàng hiện nay.

Không quan trọng đàn ông giàu hay nghèo, nhưng nhất định phải có năng lực: 9 dấu hiệu của một người đàn ông CÓ NĂNG LỰC

Chúng ta có thể bán đi tất cả để có được thứ mình muốn, nhưng điều duy nhất và cuối cùng mà bạn nhất định không được bán chính là đạo đức của mình. Đó là một trong số những điều thể hiện bạn là người có năng lực.

Đọc thêm