Bộ Y tế: Sẽ phân bổ đủ 2 liều vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 -17 tuổi

12/11/2021 10:47 AM | Xã hội

Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và báo cáo kết quả tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Bộ Y tế: Sẽ phân bổ đủ 2 liều vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 -17 tuổi

Theo dự kiến, trong tháng 11 và 12-2021, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được số lượng lớn vắc xin phòng Covid-19 và phân bổ để tiêm chủng đủ 2 liều vắc xin cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên.

Thời gian qua, các địa phương, đơn vị đã tích cực, chủ động, huy động mọi nguồn lực để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm theo kịp tiến độ cung ứng vắc xin và tăng nhanh diện bao phủ tiêm chủng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã phân bổ được 81 đợt vắc xin Covid-19 với tổng số hơn 112 triệu liều. Trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 đã công bố, đến sáng 11-11, cả nước đã tiêm được hơn 95,6 triệu mũi; tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vắc xin là 85,5% và tỷ lệ tiêm đủ 2 liều vắc xin là 43,1% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Hiện, một số tỉnh, thành phố có độ bao phủ vắc xin cao đã xây dựng kế hoạch và bắt đầu triển khai tiêm chủng cho đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến nay, có 12 tỉnh, thành phố triển khai tiêm được hơn 1,1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi là: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Lạng Sơn, Lào Cai.

Để đáp ứng kịp thời tiến độ cung ứng vắc xin trong 2 tháng cuối năm nay, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) bảo đảm an toàn, hiệu quả. Từ đó, nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Cùng với đó, sở y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tiến độ cung ứng vắc xin, tình hình dịch và độ bao phủ vắc xin cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên tại địa phương để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn, đồng thời thực hiện báo cáo hằng ngày kết quả tiêm chủng đối với nhóm tuổi này.

Dự kiến, trong tháng 11 và 12-2021, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được số lượng lớn vắc xin phòng Covid-19 và phân bổ để tiêm chủng đủ 2 liều vắc xin cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên.

Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ từ 12-17 tuổi, với số lượng vắc xin cần để tiêm 2 mũi là khoảng 16 triệu liều.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình triển khai tiêm chủng; thực hiện nhập mới đối tượng tiêm chủng hằng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin Covid-19; đồng thời liên tục rà soát, nhập hồi cứu đối tượng tiêm chủng để tránh hiện tượng trùng lặp đối tượng hoặc đối tượng đã được tiêm nhưng chưa có thông tin mũi tiêm trên hệ thống.

Ngọc Minh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  sở y tế, tiêm vắc xin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm