Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Bố trí việc làm cho vợ con các liệt sĩ hy sinh ở Huế, Quảng Trị

21/10/2020 09:28 PM | Thời sự

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, lực lượng quân đội sẵn sàng ứng cứu để bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Bố trí công ăn việc làm cho gia đình liệt sĩ hy sinh

Trao đổi với báo chí tại hành lang Quốc hội ngày 21/10, Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, bộ đội đã hi sinh trong mưa lũ khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trong mưa lũ vừa qua, tại Thừa Thiên Huế có 13 người hi sinh thì có 11 đồng chí là bộ đội. Nỗi đau này chưa nguôi thì trong buổi sáng làm lễ truy điệu cho những quân nhân, cán bộ hy sinh ở Tiểu khu 67, tiếp tục có 22 đồng chí bộ đội hy sinh ở Quảng Trị. Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết chính sách được dư luận rất đồng tình.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Bố trí việc làm cho vợ con các liệt sĩ hy sinh ở Huế, Quảng Trị  - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ tìm thấy được ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho biết, những đồng chí hi sinh trong khi làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương, được truy thăng quân hàm cao hơn một bậc.

Nếu vợ con các đồng chí hy sinh chưa có việc làm, Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm trong quân đội.

"Nếu yêu cầu của gia đình mà Bộ Quốc phòng không phù hợp với ngành nghề thì sẽ đề nghị Thủ tướng giao việc cho các bộ, ngành hoặc địa phương tạo điều kiện bố trí cho gia đình liệt sĩ hy sinh" - Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

Máy bay trực thăng sẵn sàng cứu hộ nhân dân vùng lũ

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cũng cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói, những nơi khó khăn nhất, quân đội có mặt. Những đồng chí của đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phải thực hiện nhiệm vụ ở nơi đặc biệt khó khăn nhưng vẫn luôn sẵn sàng.

"Các đoàn kinh tế quốc phòng cùng lực lượng biên phòng trấn ải ở các vị trí phên dậu để bảo vệ đất nước và nhân dân" - Bộ trưởng Quốc phòng cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, những trường hợp hy sinh vừa qua do thiên tai là vượt quá khả năng con người có thể dự báo.

Vừa rồi Bộ Quốc phòng đã ra chỉ thị đó là, căn cứ tình hình giao chỉ huy các đơn vị tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo an toàn cho mình ở những vùng nguy hiểm. Hai là trong điều kiện địa phương, nhân dân yêu cầu thì sẵn sàng ứng cứu để bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Bố trí việc làm cho vợ con các liệt sĩ hy sinh ở Huế, Quảng Trị  - Ảnh 2.

Triển khai trực thăng tiếp tế cho người gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

Nói về việc dùng trực thăng để cứu hộ nhanh hơn cho nhân dân vùng lũ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trừ trường hợp không thể tổ chức cho người và phương tiện bình thường được thì phải huy động lực lượng trực thăng để tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, máy bay trực thăng ở Đà Nẵng, và Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân. Tuy nhiên, cũng phải trong điều kiện có thể cất cánh được thì mới triển khai cho trực thăng cứu hộ.

Như vừa qua, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch dùng trực thăng để chuyển thi thể các liệt sĩ về nhưng do các lực lượng, địa phương đã khai thông được đường nên việc này chưa kịp thực hiện.

Theo Tạ Hiển - Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm