Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch”

28/08/2020 08:00 AM | Sống

Với 1 workaholic cuồng việc đến quên ăn quên ngủ thì lý thuyết chăm sóc mắt mãi xếp sau những deadline dài bất tận, ngày này qua tháng khác.

Không ai vừa sinh ra đã sở hữu gene "cuồng việc" trong máu. Chẳng qua đi làm rồi họ mới dần dà thấm thía 2 chân lý. Một là thời gian có hạn. Hai là lựa chọn quyết định vị trí. Bạn theo đuổi sự chăm chỉ, bạn gặt hái thành công. Bạn lựa chọn an nhàn thì vẫn mãi tàn tàn ở vạch xuất phát. Ý thức được điều này bạn sẽ tự giác nỗ lực, trở thành 1 workaholic "ngày nghĩ deadline, đêm mơ làm việc".

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 1.

Nếu lực hút của Trái Đất là 9,807 m/s2 thì lực hút của deadline là vô cực, khiến bạn cứ đến công ty là sẽ "dính" chặt mắt vào màn hình máy tính. Dù biết "cày" liên tục sẽ làm mắt mờ và mau mỏi, nhưng nỗi lo trễ deadline ảnh hưởng đến đồng đội và khách hàng khiến bạn "nặng lòng", không dám rời mắt khỏi màn hình dù chỉ 1 phút giây.

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 2.

Thông thường, cứ đến lúc mắt sắp "say" deadline thì người đồng nghiệp mang tên "Sếp" sẽ rất hay "gửi gắm" thêm nhiệm vụ. Khác biệt giữa người có tiềm năng thăng tiến và kẻ mãi giậm chân một chỗ chính là cách ứng phó lúc này. Với tinh thần "cầu tiến", bạn hiển nhiên sẽ cẩn thận sắp xếp thời gian và xông xáo ôm thêm việc vào mình. Thế là, danh mục deadline của bạn cứ như niêu cơm thạch sanh vơi rồi lại đầy, đẩy quyền nghỉ ngơi của mắt xuống áp chót danh sách "chờ xử lý" cực kỳ dễ bị lãng quên.

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 3.

Nếu thói quen ôm việc khiến mắt bạn bị "bào sức" thì bộ đôi tính cách cầu toàn và khắt khe lại cắt mất nguồn dinh dưỡng "hồi sức" quan trọng của cửa sổ tâm hồn. Hãy nhớ lại, có phải để nhiệm vụ bàn giao được hoàn hảo nhất bạn sẽ sẵn sàng qua loa bữa trưa, tranh thủ từng giây phút để trau chuốt từng câu chữ, hình ảnh, số liệu… trước khi gửi cho sếp và khách hàng?

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 4.

Trong guồng quay deadline bạn thường sẽ chẳng còn thời gian để cảm thấy đói, mệt hay mỏi mắt. Tuy nhiên, bạn cũng biết là công việc thì sẽ không bao giờ hết, nhưng "sức bền" của đôi mắt thì có giới hạn. Nếu đợi đến khi hết bận bạn mới để tâm chăm sóc thì e là em ấy đã đuối sức và sẽ không ngại "giận lẫy" bạn bằng những cơn mỏi, khô rát cực kỳ khó chịu lúc cuối ngày.

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 5.

Thay vì cố "lướt" để qua cơn mệt, sao bạn không dừng việc 5-10 phút để thư giãn và hồi phục năng lượng cho cơ thể và mắt? Một bữa ăn xế nhẹ nhàng, kết hợp massage mắt sẽ giúp bạn đánh thức sức sống cho cửa sổ tâm hồn. Đồng thời nhỏ 1-2 giọt New V.Rohto chứa Vitamin B5, B6, Acid Amin, kháng viêm và kháng histamine sẽ đẩy lùi cơn mỏi và cay mắt, giúp bảo vệ và cải thiện sức khoẻ thị lực sau những giờ cật lực "cày" deadline.

Bộ tranh bộc bạch nỗi lòng workaholic: mắt giật hơn deadline “mắc dịch” - Ảnh 6.

Lẽ dĩ nhiên, siêng năng sẽ luôn mang đến những thành quả tương xứng. Nhưng nếu vừa siêng năng vừa kết hợp chăm sóc mắt thông minh thì bạn có thể làm tốt nhiều việc hơn với năng suất tốt hơn. Hãy hành động bảo vệ mắt từ hôm nay để "cày" deadline hăng hái nhưng mắt không mỏi cuối ngày và có thể thoải mái tan ca bạn nhé!

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM