Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm

19/11/2018 13:56 PM | Kinh doanh

Bạn có sẵn sàng trải nghiệm ngôi nhà thú vị này?

Từ lâu, ông Roughton đã gây chú ý khi mua đất từ chính phủ Anh với giá 320.000 USD và biến nó thành công viên nghỉ dưỡng cực kỳ độc đáo.

Vốn là một nông dân với trang trại trồng rau, William Roughton quyết định bước ra vùng an toàn và đầu tư 30.000 USD để mua lại một chiếc trực thăng chiến đấu Westland Lynx cũ rồi biến nó thành căn hộ cho thuê trên Airbnb.

Tất cả khởi đầu vào năm 2014, khi ông được quyền mua lại khu RAF Wainfleet - khu vực quân sự cũ được bao quanh bởi vườn rau của Roughton.

Trong quá khứ, RAF Wainfleet là khu vực tập luyện của đội ném bom Dambusters nổi tiếng từ Thế Chiến II.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 1.

RAF Wainfleet - khu vực quân sự cũ được bao quanh bởi vườn rau của Roughton

Đến năm 2017, tháp điều khiển cũ được biến thành nhà ở, còn chiếc trực thăng Lynx trở thành căn phòng đủ chỗ cho 2 người.

Việc "độ" lại chiếc trực thăng mất 6 tuần mới hoàn thành. Hiện tại, nó trở thành điểm đến hấp dẫn, buồng lái giờ không thể thả bom hay phóng tên lửa nhưng được trang bị đèn nhấp nháy và âm thanh của động cơ trực thăng.

Trên thực tế, chiếc trực thăng chiến đấu được ông Roughton mua lại sau khi thấy quảng cáo trên Google với giá 24.000 USD, cùng với 2 người bạn, Diana Fryer và Josh French, họ bỏ ra thêm 5000 USD để biến nó thành căn phòng Airbnb rất độc đáo.

Hầu hết nội thất trong trực thăng được di dời, thay vào đó là giường đôi rộng rãi. Còn có TV màn hình phẳng, bàn uống cà phê và tủ lạnh mini. Bên dưới sàn là hệ thống sưởi để đảm bảo du khách vẫn nghỉ lại được trong những ngày đông lạnh giá.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 2.

Trực thăng chiến đấu Westland Lynx vẫn được quân đội Anh sử dụng cho đến ngày nay

Vốn là người dám nghĩ dám làm, ông Roughton lấy câu nói "he who dares wins" của nhân vật Del Boy trong series sitcom Only Fools and Horses làm phương châm sống. Do đó, vườn rau ngày nào và khu vực quân sự sát vách đã trở thành khu nghỉ dưỡng của Roughton và những người bạn.

Để nghỉ lại trong chiếc trực thăng chiến đấu, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 45 USD/đêm (1 triệu đồng). Tuy nhiên sẽ hơi bất tiện một chút vì trong đó chưa được trang bị nhà tắm. Còn những căn phòng khác có giá khởi điểm 70 USD/đêm.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 3.

Theo ông chủ, trực thăng là loại phương tiện rất khó chuyển đổi thành nhà ở vì chủ yếu được làm bằng nhôm, chưa kể dây nhợ, đường ống ở khắp nơi và chúng cần được loại bỏ.

Dù vậy, Roughton và những người bạn rất lạc quan với những gì đang thự hiện. Trước đây, việc bán rau của ông khá nhàn nhã nhưng nay phải giải quyết những phàn nàn của khách hàng, có vẻ mệt mỏi hơn nhiều.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 4.

Trên thực tế, Roughton gần như không phải chi đồng nào cho việc quảng cáo. Ngay khi hoàn thành, người ta đã "book" phòng tới tấp.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 5.

Trực thăng chiến đấu Lynx mà Roughton mua lại được sản xuất bởi Westland Helicopter từ đầu những năm 1970 ở Yeovil.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 6.

Nó được sử dụng rộng rãi bởi không quân và hải quân của nhiều quốc gia, còn người Anh sử dụng chúng trong Chiến tranh Falklands vào năm 1982.

Trực thăng Lynx mang theo 8 tên lửa chống tăng, 2 tên lửa 70mm, 2 quả ngư lôi, 2 khẩu pháo 20mm hoặc 2 tên lửa Sea Skua.

Bỏ ruộng rau, nông dân Anh chi tiền mua lại trực thăng chiến đấu rồi biến nó thành căn hộ Airbnb với giá 1 triệu/đêm - Ảnh 7.

Nếu thuở nhỏ, bạn từng mơ ước trở thành phi công làm chủ bầu trời, bỏ ra 1 triệu để trải nghiệm cuộc sống bên trong chiếc Westland Lynx là ý tưởng không tồi chút nào.

Theo W.O

Theo Long.J

Từ khóa:  Airbnb
Cùng chuyên mục
XEM