Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, 'chill' như resort 5 sao

13/04/2022 13:45 PM | Sống

Biệt thự bên vách đá được thi công trong vòng 1 năm với kết cấu đặc biệt để có thể chịu được những cơn bão trên hòn đảo Okinawa là nơi nghỉ dưỡng của gia đình chị Hải Thư.

Sau nhiều năm sinh sống trong thành phố, để thực hiện ước mơ có một căn nhà nhìn ra biển, tháng 9/2020, chị Hải Thư và chồng người Nhật quyết định xây dựng căn biệt thự làm chỗ nghỉ dưỡng của cả gia đình trên mảnh đất 700 m2 ở làng Nakijin (thuộc đảo Okinawa, Nhật Bản).

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 1.

"Vợ chồng tôi chọn nơi đây vì vùng biển này đẹp và yên bình. Căn nhà của chúng tôi đằng sau là núi, trước mặt là đại dương, đúng như mong muốn của 2 vợ chồng từ bấy lâu", chị Hải Thư chia sẻ.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 2.

Hàng năm, đảo Okinawa vẫn có bão nên căn biệt thự của vợ chồng Việt - Nhật được làm hoàn toàn bằng bê tông từ móng, tường đến mái nhà. Để phù hợp với cảnh quan xung quanh, các kiến trúc sư cũng thiết kế căn nhà gồm nhiều khối tách rời nằm dưới lớp mái bê tông lớn giúp tạo hình như một phiến đá khổng lồ.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 3.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 4.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 5.

Gia đình Hải Thư cũng đặt bài toán cho đội ngũ thiết kế cần tận dụng tối đa không gian xanh và tạo sự gắn kết với thiên nhiên nhất có thể. Giải pháp tách khối công trình giúp đón hoàn toàn gió biển, các phòng đều có bốn mặt thoáng và được thông nhau qua sảnh. Kết hợp với hệ cửa lớn, gia chủ có thể ngắm nhìn biển cả, núi rừng ở bất kì đâu từ căn biệt thự.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 6.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 7.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 8.

Không gian xanh được gia chủ đưa vào mọi ngóc ngách của căn nhà với khu vườn đằng sau và trên mái. Để tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên, căn biệt thự được thiết kế theo phong cách tối giản theo dạng hình khối.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 9.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 10.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 11.

Chia sẻ về quá trình xây dựng căn biệt thự mơ ước trên đảo, chị Hải Thư cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên quá trình thi công kéo dài hơn dự tính. Một số đồ nội thất được vợ chồng chị đặt mua từ nước ngoài phải chờ khá lâu để giao tận tay.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 12.

Về cuộc sống khi ở trên đảo đối với gia đình chị Hải Thư không có nhiều bất tiện. "Xung quanh kh vực nhà tôi sinh sống vẫn có quán ăn, cửa hàng tiện lợi, thậm chí mua hàng online vẫn được ship tận cửa. Chỉ có điều bất tiện duy nhất là trường học và bệnh viện cách khá xa", Hải Thư kể.

 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 13.
 [ Tuổi 30 tôi có 1 căn nhà ] Bỏ phố, vợ chồng Việt - Nhật ra đảo xây biệt thự tựa vách đá hướng biển, chill như resort 5 sao - Ảnh 14.

Ảnh: Maki Hải Thư

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM