Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhận thông báo có người Việt vụ 39 thi thể trong thùng container

02/11/2019 08:13 AM | Xã hội

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã được cảnh sát hạt Essex thông báo về việc có nạn nhân người Việt trong số 39 người tử nạn trong thùng container.

Đây là thông tin được Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra trong thông cáo mới nhất sáng 2/11. Theo Bộ Ngoại giao, cảnh sát Anh chưa thông báo danh tính cụ thể của các nạn nhân người Việt trong vụ việc.

"Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

"Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin", bà Hằng cho biết thêm.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

"Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao chính phủ Anh, các cơ quan liên quan và địa phương của Anh đã tích cực triển khai khám nghiệm, cung cấp thông tin về nhận dạng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra vụ việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này", bà Hằng nói.

Trước đó, cảnh sát Hạt Essex của Anh cho biết họ tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong thùng container là công dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì phục vụ công tác điều tra nên nhà chức trách không công bố danh tính các nạn nhân.

Phía Anh cũng cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng Việt Nam và nhiều quốc gia khác để làm sáng tỏ vụ việc. Anh cũng đề nghị những người có thông tin về vụ việc cung cấp qua hai số đường dây nóng 08000560944 nếu người gọi ở Anh và 00442071580010 nếu người gọi ở nước ngoài.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM