Bỏ học, chàng trai 17 tuổi kiếm £20,000 từ công việc bị mọi người coi là "ngớ ngẩn"

09/05/2019 01:02 PM | Sống

Sau khi cãi vã với một giáo viên, người không cho phép Louie bán những sản phẩm của mình trong trường học, anh đã quyết định nghỉ học để tiến hành kinh doanh. Từ đây, một chân trời mới mở ra trước mắt anh.

Bỏ học, chàng trai 17 tuổi kiếm £20,000 từ công việc bị mọi người coi là "ngớ ngẩn"

Louie Wilkinson đã thu hút hàng ngàn người hâm mộ trên Instagram sau khi anh bắt đầu bán các đôi giày thể thao với thiết kế riêng theo yêu cầu khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn những mẫu thiết kế riêng cho mình, thể hiện tính cá nhân hóa rất cao và sau đó, Louie Wilkinson sẽ hoàn thiện nó.

3 năm trước, Louie bắt đầu công việc kinh doanh, khi anh vẫn còn đang theo học tại trường. Tuy nhiên, sau khi cãi vã với một giáo viên, người không cho phép anh bán những sản phẩm của mình trong trường học, Louie đã quyết định nghỉ học để tiến hành kinh doanh. Chàng thiếu niên 17 tuổi cùng niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật đã tạo ra những đôi giày sơn độc đáo với giá bán từ £50 tới £170 cho một đôi.

Bỏ học, chàng trai 17 tuổi kiếm £20,000 từ công việc bị mọi người coi là ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Louie đăng tải những thiết kế của mình trên website và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những style yêu thích, sau đó anh sẽ trang trí cho chúng. Hiện tại Louie đang tập trung chủ yếu vào giày thể thao, tuy nhiên anh vẫn có những thiết kế khác khi khách hàng yêu cầu.

Louie hiện đang sống cùng bố mẹ của mình, anh chia sẻ "Tôi cảm thấy mình khác biệt khi ở trường học, tôi ghét trường học. Tôi cảm thấy có một điều gì đó làm mình khác biệt. Tôi quá phấn khích và không thể tập trung ở trường, tôi muốn được tự là chính mình".

Louie bắt đầu sở thích kinh doanh của mình từ khi còn rất nhỏ. Ở trường tiểu học, anh đã bắt đầu vẽ và bán chúng với giá khoảng 20 xu. Bước vào trường cấp 3, anh thường ra chợ từ rất sớm để mua đồ ngọt và đồ uống, sau đó đăng tải lên mạng xã hội để quảng cáo chúng, anh kiếm được khoảng £200 mỗi tuần. Tuy nhiên, Louie liên tục gặp rắc rối với giáo viên của mình.

Bỏ học, chàng trai 17 tuổi kiếm £20,000 từ công việc bị mọi người coi là ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Anh chia sẻ "Khi tôi bị tạm nhốt trong một căn phòng ở trường, tôi đã ngồi đó và vẽ. Một giáo viện tới nói chuyện với tôi về bạn của thầy, một nhà nghệ thuật. Điều đó làm tôi bắt đầu suy nghĩ, tại sao tôi không thể sống với đam mê của mình" Louie bỏ học và anh kiếm được khoảng £20,000 từ khi còn đang học ở trưởng.

Louie sử dụng da, kim loại, sơn vẽ và tiền để trang trí cho những sản phẩm độc đáo của mình như giày thể thao, các bức tranh vẽ, thiết kế galaxy hay đồ gốm.

Phòng ngủ đã trở thành nơi làm việc của anh và Louie chia sẻ tham vọng muốn trở thành triệu phú trước tuổi 30. "Có quá nhiều thứ tôi muốn được thực hiện và xã hội sẽ thay đổi với những bức vẽ của tôi".

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm