BN Covid-19 thứ 621 đi chợ, gặp nhiều người nhưng không nhớ rõ những người từng tiếp xúc

03/08/2020 07:20 PM | Thời sự

Bệnh nhân đi chợ mua thức ăn và có tiếp xúc với nhiều người tại chợ nhưng không nhớ cụ thể là ai.

BN Covid-19 thứ 621 đi chợ, gặp nhiều người nhưng không nhớ rõ những người từng tiếp xúc
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bên trong bệnh viện.

Ngày 3/8, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 621 là bệnh nhân ở Quảng Ngãi. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp đó đã công bố thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 621.

Cụ thể, bệnh nhân Covid-19 số 621 là nữ, sinh năm 1960, trú xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Từ ngày 18/7 - 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội -Thần Kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

- Lúc 10h ngày 23/7, bệnh nhân được xe thồ chở đến bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7-8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.

- Từ ngày 23/7 - 29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, bao gồm chồng, con gái, con rể, và cháu 16 tháng tuổi.

- Khoảng 9h đến 10h ngày 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã nhưng không nhớ rõ người tiếp xúc.

- Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

- Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Bệnh nhân hết sốt nhưng còn ho và được Trưởng trạm y tế xã Bình Dương hướng dẫn đến TTYT Bình Sơn khám và điều trị.

- Ngày 01/8, bệnh nhân đi khám, nghi nhiễm SAR-CoV-2 nên được chuyển vô khu cách ly y tế của Trung tâm y tế Bình Sơn.

- Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều ngày 1/8. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

- Sáng 3/8/2020, Bộ Y tế công bố là bệnh nhân Covid-19 số 621.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông báo những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân 621 trong khoảng thời gian trên hãy nhanh chóng đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo Bảo Ngọc

Tổ quốc

Từ khóa:  đi chợ, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm