BLV Quang Huy: U23 Việt Nam cần cẩn thận Son Heung-min đóng vai "chim mồi"

29/08/2018 10:56 AM | Sống

BLV Quang Huy e ngại nhất siêu sao Son Heung-min bên phía Hàn Quốc, nhưng cho rằng cầu thủ này có thể sẽ làm "chim mồi" để các đồng đội ghi bàn.

Vào lúc 16h00 hôm nay, 29/8, U23 Việt Nam sẽ đụng độ U23 Hàn Quốc ở Bán kết môn bóng đá nam Asiad. Nhận định về địch thủ, BLV Quang Huy cho hay:

"Hàn Quốc có nhiều điểm mạnh vượt trội so với Việt Nam . Tuy nhiên, việc họ thua trước Malaysia cũng bộc lộ ra điểm yếu là sự thiếu tập trung và thủ môn. Đó là những vấn đề mình có thể khai thác được.

Họ mạnh hơn mình nhiều, rất nhiều điểm cộng nhưng chúng ta được thuận lợi về tâm lý, vào tới đây là thoải mái rồi. HLV của mình thì rất hiểu họ. Đó là những yếu tố rất quan trọng".

Theo BLV Quang Huy, Hàn Quốc sẽ không đá dồn dập "cửa trên" với Việt Nam mà uyển chuyển hơn để chờ thầy trò HLV Park Hang-seo mắc sai lầm:

"Hàn Quốc bây giờ gặp Việt Nam thì không phải lúc nào họ cũng đá hùng hục để "ăn" đâu. Có thể họ sẽ chơi thứ bóng đá uyển chuyển, vừa phải thôi, dần dần chờ Việt Nam bộc lộ sơ hở. Nếu mà Việt Nam không bộc lộ sơ hở thì họ mới dần dần đẩy tốc độ lên.

Tôi cho rằng đội mình phải giữ được thế trận chặt chẽ, kiên nhẫn trong cách chơi, lì lợm như khi ta gặp Syria. Cuộc gặp Syria giống như trận tập rượt rất tốt cho chúng ta, để vào vòng trong gặp một đội mạnh như Hàn Quốc".

BLV Quang Huy: U23 Việt Nam cần cẩn thận Son Heung-min đóng vai chim mồi - Ảnh 1.
BLV Quang Huy: U23 Việt Nam cần cẩn thận Son Heung-min đóng vai chim mồi - Ảnh 2.

Trận gặp Syria là sự chuẩn bị rất tốt để Việt Nam đụng độ Hàn Quốc (Ảnh: Đạt Đậu)

 

Về các nhân tố đáng ngại nhất của đối phương, BLV Quang Huy cho rằng đó chính là cầu thủ hiện đang chơi cho CLB Tottenham, Son Heung-min và người hiện đã ghi 8 bàn, Hwang Ui-jo.

"Tôi nghĩ vào tới vòng này rồi thì Son Heung-min là ngôi sao đáng chú ý nhất của Hàn Quốc. Để cắt cử 1 người kèm cậu ta chắc không nổi đâu. Mình sẽ phải tìm cách phong tỏa cậu ấy, có một thế trận để làm sao anh em nhà mình bọc lót, hỗ trợ cho nhau chứ để rơi vào thế 1 vs 1 là rất mệt mỏi, thất thế không đá được đâu.

Ngoài ra họ còn cầu thủ đã ghi 8 bàn cũng rất đáng chú ý. Trong một thế trận nhất định, không loại trừ khả năng Son Heung-min sẽ đóng vai "chim mồi" còn các cầu thủ khác mới là người ghi bàn. Những cầu thủ khác đó có thể là người chưa lộ mặt, chưa nhiều người biết. Vì thế cần tạo ra thế trận an toàn, phong tỏa thay vì chăm chăm bắt Son Heung-min".

Son Heung-min có thể sẽ chỉ đóng vai "chim mồi".BLV Quang Huy: U23 Việt Nam cần cẩn thận Son Heung-min đóng vai chim mồi - Ảnh 3.

Ở vai trò HLV, ông Park Hang-seo và Kim Han-bum là bạn, rất hiểu nhau. Tuy nhiên ở tổng thế, thầy Park sẽ hiểu đối phương hơn là ông Kim hiểu Việt Nam.

"Nếu nói theo kiểu hiểu đối thủ thì mình thuận lợi hơn họ, vì ông Park hiểu Hàn Quốc hơn. Còn ông Kim Han-bum có thể hiểu ông Park, nhưng ông Park làm gì với đội Việt Nam thì người ta làm sao biết được. Nói chung là hiểu phong cách của nhau, còn cụ thể ra mà nói thì mình có thuận lợi hơn. Đối thủ không biết mình nhiều".

Dự đoán về cục diện trận đấu, BLV Quang Huy cho rằng dù Việt Nam có ghi được bàn đi nữa thì khả năng cao trận đấu cũng sẽ kéo về loạt luân lưu:

"Tôi nghĩ chúng ta cố gắng đưa trận đấu về phạt đền thì là tốt. Thời điểm này để thắng đậm U23 Việt Nam là hơi khó, ở lớp trẻ này, để khoan phá được Việt Nam đậm là không đơn giản.

Chúng ta có một điểm tựa là chưa thủng lưới bàn nào sau 5 trận. Nói chung chúng ta cứ vững tâm mà chơi thôi, không phải ngại gì cả.

Kì vọng thì vẫn lại là những nhân tố dự bị ở hàng công. Nhưng có thể họ cũng chỉ vào để gây áp lực ngược trở lại thôi và cũng có thể chúng ta cũng ghi được bàn nhưng tôi có cảm giác trận này phải đá luân lưu".

Theo Đoàn Dự - Đạt Đậu

Cùng chuyên mục
XEM