Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD

21/01/2022 11:27 AM | Kinh doanh

Tính tới 10h13 theo giờ Hà Nội, Bitcoin được giao dịch với giá 39.658 USD/coin, giảm 5,56%.

Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD

Với cú sập đang diễn ra, giá Bitcoin đã chính thức tụt xuống dưới mốc 40.000 USD/coin. Cú sập của Bitcoin cũng kéo theo sự sụt giảm với một loạt các đồng tiền số khác. Cùng với đó, toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường tiền số giảm xuống 5%, xuống thủng 2.000 tỷ USD còn 1,98 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, đồng tiền số tiếng tăm khác là Ether cũng thủng mốc 3.000 USD sau cú giảm 7% của ngày hôm nay. Hiện nó đang được giao dịch ở mức 2.873,94 USD/coin, tương đương mức giảm khoảng gần 8%. Kể từ đầu năm tới nay, đồng tiền này đã mất 18% giá trị.

Tương tự, đồng Dogecoin rất được Elon Musk ủng hộ cũng giảm mạnh 7,44% xướng còn 0,151433 USD/coin. Những đồng coin đình đám nhất cũng đều rơi vào tình cảnh tương tự.

Hiện tại, ngành công nghiệp tiền số đang phải đối mặt với hàng loạt trở ngại trong thời gian gần đây, nhất là sự hoài nghi về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của chúng ngày càng rộng rãi. Thậm chí, các sàn giao dịch tiền số bị coi là đối tượng chính bị gia tăng quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Mỹ trong năm 2022. Ngân hàng Trung ương Nga có thể cũng đề xuất lệnh cấm khai thác Bitcoin và giao dịch tiền số.

Trong khi đó, báo cáo của CoinShares cho biết các quỹ tiền số liên tiếp rút tiền.

https://cafef.vn/bitcoin-thung-40000-usd-von-hoa-toan-thi-truong-tien-so-mat-moc-2000-ty-usd-20220121102619066.chn

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm