Bitcoin tăng 13%, vọt lên trên 37.000 USD, cơn ác mộng đã chấm dứt?

10/06/2021 02:48 PM | Thời sự

Sau khi El Salvador thông qua luật chấp nhận sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng mạnh mẽ.

Bitcoin tăng 13%, vọt lên trên 37.000 USD, cơn ác mộng đã chấm dứt?

Lúc 11h42 trưa nay, Bitcoin được giao dịch với giá 37.176,44, tăng 13% so với 24 giờ trước đó. Diễn biến này tới không lâu sau khi quốc gia Trung Mỹ El Salvador thông qua đạo luật cho phép sử dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp.

Những người ủng hộ Bitcoin, vốn đã từ lâu coi đồng tiền này là phương án kỹ thuật số của các loại tiền pháp định, đã hoan nghênh động thái của El Salvador.

Việc quốc gia Trung Mĩ bật đèn xanh cho Bitcoin đã giúp chấm dứt chuỗi tin xấu bủa vây đồng tiền số này trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, giá của nó vẫn kém xa so với đỉnh gần 65.000 USD được xác lập hồi tháng 4.

Đặc điểm nổi bật nhất của Bitcoin là biến động về giá khiến các nhà phê bình cho rằng nó không phù hợp để làm một loại tiền phổ dụng. Tuy nhiên, El Salvador vẫn được theo dõi chặt chẽ để xem Bitocin hoạt động như thế nào khi được sử dụng như một phương thức thanh toán của một quốc gia.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm