Bitcoin đang trong "vùng nguy hiểm"

23/06/2021 13:38 PM | Xã hội

Từng có thời điểm giá Bitcoin đã giảm xuống còn chỉ 28.000 USD, điều chưa từng xảy ra trong hơn 5 tháng qua.

Đêm qua (22/6) theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đã từng có thời điểm giảm xuống còn 28.824 USD. Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn 6 tháng qua, Bitcoin "thủng" mốc 30.000 USD. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ toàn bộ tăng trưởng tính từ đầu năm 2021 của Bitcoin đã bị thổi bay.

Bitcoin bắt đầu năm 2021 ở mức giá khoảng 29.000 USD. Đồng tiền này đạt đỉnh lên mức gần 65.000 USD vào giữa tháng 4. Như vậy Bitcoin đã mất đến 50% giá trị chỉ sau khoảng 2 tháng. Dù ở thời điểm hiện tại Bitcoin đã tăng trở lại khi đang được giao dịch ở mức giá gần 34.000 USD. Tuy nhiên sự hoài nghi về đồng tiền này, đặc biệt là trong dài hạn đang trở nên lớn hơn bao giờ hết.

Bitcoin đang trong vùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Trung Quốc tiếp tục có những động thái cứng rắn với Bitcoin

Jason Deane, nhà phân tích tại Quantum Economics cho biết đà lao dốc này của Bitcoin chủ yếu xuất phát từ những động thái cứng rắn mới nhất của Trung Quốc trong việc khai thác đồng tiền này.

Trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC – ngân hàng trung ương) ngày 21/6 cho rằng các hoạt động giao dịch tiền ảo đang gây gián đoạn trật tự kinh tế và tài chính bình thường, gây ra nguy cơ chuyển tiền xuyên biên giới trái phép, rửa tiền, các hành vi tội phạm và hoạt động phi pháp khác, cũng như xâm phạm nghiêm trọng sự an toàn tài sản của người dân.

Tuyên bố trên của PBoC được đưa ra một ngày sau khi chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã ra lệnh đóng cửa 26 mỏ "đào" tiền ảo và yêu cầu các công ty năng lượng không được cung cấp điện cho các cơ sở này.

"Bitcoin đang ở vùng nguy hiểm và giá có thể nhanh chóng rơi xuống dưới mức 25.000 USD/đồng. Thị trường tiền mã hóa đang lao dốc không phanh. So với mức đỉnh, giá Bitcoin và Ether đã sụt giảm hơn 50%, trong khi Dogecoin mất giá 70% tính từ kỷ lục hồi tháng 5", nhà phân tích Edward Moya từ Oanda cho biết.

Bitcoin đang trong vùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Đợt bán tháo Bitcoin vừa qua là cơ hội để mua vào?

Tuy nhiên vẫn có những quan điểm lạc quan.

"Bitcoin đã vượt qua một lằn ranh quan trọng, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy sự hoảng loạn nhiều hơn trên thị trường khi không ít nhà đầu tư cho rằng đây có thể là sự kết thúc với đồng tiền này. Nhưng các nhà đầu tư nên nhớ rằng Bitcoin là một loại tài sản đã nhiều lần chống lại những quan điểm bi quan tương tự.

Đợt bán tháo vừa qua có thể là cơ hội để nhiều nhà đầu tư đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình", Naeem Aslam, trưởng nhóm phân tích thị trường tại AvaTrade nhấn mạnh.

Thuỳ An

Cùng chuyên mục
XEM