Bitcoin âm thầm trở về ngưỡng giá quan trọng

06/03/2018 16:24 PM | Kinh doanh

Vào lúc rạng sáng ngày hôm nay, giá bitcoin đã chạm mức 11.700 USD. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại giá đã lại đi xuống, chỉ còn 11.200 USD theo Coinmarketcap.

Theo Bloomberg, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng vượt ngưỡng đường trung bình 50 ngày (MA 50) lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1/2018.

Sau một tuần lình xình quanh mức 11.000 USD, bitcoin đã tăng đến 5,8% trong ngày hôm qua. Vào lúc rạng sáng ngày hôm nay, giá bitcoin đã chạm mức 11.700 USD.

Bitcoin âm thầm trở về ngưỡng giá quan trọng  - Ảnh 1.

Bitcoin chạm mức 11.700 USD vào rạng sáng ngày hôm nay

Sự hồi phục của bitcoin đến trong bối cảnh thị trường đang diễn ra những cuộc tranh luận sôi nổi về việc làm sao để định giá đồng tiền số này và những rủi ro từ giới chức.

Đối với các nhà phân tích kỹ thuật, đường trung bình 50 ngày (MA 50) là một công cụ quan trọng dùng trong dự báo xu hướng biến động giá tương lai. Theo lý thuyết cơ bản, nếu mức giá ở bên trên đường MA tức là giá có xu hướng đi lên. Nếu như giá ở dưới đường MA, giá có xu hướng đi xuống.

Như vậy trong trường hợp này của bitcoin, việc đường giá cắt lên đường MA 50 cho thấy khả năng đồng tiền số lớn nhất thế giới có thể sắp bước vào một đà tăng mới và khuyến khích nhà đầu tư mua vào trong bối cảnh thị trường vắng tin tức.

Bitcoin âm thầm trở về ngưỡng giá quan trọng  - Ảnh 2.

Bitcoin vượt ngưỡng giá 50 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1

Bên cạnh bitcoin, một đồng tiền số khác cũng có phiên giao dịch ấn tượng trong ngày hôm qua chính là ripple. Đồng tiền số này đã có lúc tăng 9,7% lên gần 1,04 USD theo Coinmarketcap. Đồn đoán sàn giao dịch Coinbase chuẩn bị bổ sung ripple vào nền tảng đã tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường điều chỉnh nhẹ khiến bitcoin quay trở lại mốc 11.200 USD và ripple chỉ còn 0,95 USD theo Coinmarketcap.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm