Bình Phước: Điều tra hàng loạt công ty có dấu hiệu buôn lậu hạt điều

10/03/2022 10:00 AM | Xã hội

Tối 9/3, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước thông tin đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Đặng Văn Ân (41 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH MTV Ánh Thi để điều tra về tội buôn lậu.

Bình Phước: Điều tra hàng loạt công ty có dấu hiệu buôn lậu hạt điều

Theo công an, từ tháng 6/2017 đến tháng 9/2019, Đặng Văn Ân đã sử dụng pháp nhân Công ty TNHH MTV Ánh Thi mở 23 tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan huyện Chơn Thành để nhập khẩu tổng cộng hơn 3.232 tấn hạt điều thô, trị giá hơn 140 tỷ đồng theo hình thức nhập nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu (tạm nhập, tái xuất).

Tuy nhiên, Đặng Văn Ân chỉ xuất khẩu 79,38 tấn nhân điều, tương đương 396,9 tấn hạt điều thô, thu được hơn 17 tỷ đồng. Số hạt điều thô còn lại Đặng Văn Ân không xuất khẩu mà tự ý chuyển tiêu thụ hết trong nước nhằm thu lợi bất chính.

Hành vi buôn lậu của Đặng Văn Ân đã vi phạm Khoản 4, Điều 188, Bộ luật Hình sự. Khám xét nơi ở và làm việc của Đặng Văn Ân, công an đã thu giữ một số tài liệu và vật chứng liên quan đến vụ án.

Bình Phước: Điều tra hàng loạt công ty có dấu hiệu buôn lậu hạt điều - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can Ân (áo màu cam).

Ngoài vụ án trên, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Phước, cho biết thêm, đơn vị đã và đang phối hợp với Cục Hải quan và Công an tỉnh Bình Phước tiến hành xác minh, điều tra một số doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh có hành vi buôn lậu thông qua hình thức nhập khẩu hạt điều thô dưới dạng nhập khẩu để sản xuất, xuất khẩu nhưng sau đó lén đem tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Qua xác minh, điều tra xác định được giá trị hàng hóa buôn lậu trị giá nhiều trăm tỷ đồng. Hiện, cơ quan tố tụng đã hoàn thành điều tra, truy tố 3 vụ án buôn lậu tương tự.


Theo Hương Chi

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm