Bill Gates: Nếu thấy tờ 100 USD rơi thì tôi vẫn nhặt

18/07/2022 09:57 AM | Xã hội

Năm 2011, một thí nghiệm cho thấy Bill Gates sẽ chỉ thèm nhặt nếu có 45.000 USD trở lên rơi trên đường.

Nói về Bill Gates thì không thể không nhắc đến giai thoại tờ 100 USD. Cụ thể vào năm 2013, tổng tài sản ước tính của nhà sáng lập Microsoft vào khoảng 72 tỷ USD và với mức lãi suất 6%/năm thời đó, mỗi giây Bill Gates sẽ có thêm 114,16 USD.

Bởi vậy, nhiều tờ báo đã nói đùa rằng nếu thấy tờ 100 USD rơi trên đường thì vị tỷ phú này sẽ chẳng thèm nhặt bởi thời gian đó ông có thể kiếm nhiều hơn.

Trước đó vào năm 2011, nhà vật lý Neil deGrasse Tyson đã làm một thí nghiệm để tìm hiểu phải có bao nhiêu tiền rơi trên đường thì những tỷ phú như Bill Gates mới thèm cúi xuống nhặt. Tại thời điểm đó, tổng tài sản của nhà sáng lập Microsoft vào khoảng 50 tỷ USD và nếu có ít hơn 45.000 USD rơi trên đường thì Tyson cho rằng Bill Gates sẽ chẳng thèm tốn thời gian cúi xuống nhặt.

Bill Gates: Nếu thấy tờ 100 USD rơi thì tôi vẫn nhặt - Ảnh 1.

Hiện nay Biil Gates có tổng số tài sản vào khoảng 114 tỷ USD và số tiền để người đàn ông giàu thứ 4 thế giới cúi xuống nhặt chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên, đích thân Bill Gates đã giải thích về chuyện cười trên khi khẳng định rằng mình vẫn sẽ nhặt tờ 100 USD nếu nó rơi trên đường.

"Mọi tư duy về tiền của tôi đều hình thành khi 100 USD vẫn là con số rất lớn. Nếu tờ tiền nằm trên đường có nghĩa là có ai đó đã đánh rơi. Việc của bạn là tìm ra chủ nhân và trả lại cho họ bởi vì có thể họ đang rất buồn bã vì làm mất tiền", Bill Gates trả lời trên Reddit gần đây.

Đồng thời, nhà sáng lập Microsoft cho biết mình vẫn sẽ nhặt tờ 100 USD này lên và đóng góp cho quỹ từ thiện do bản thân mình và vợ khi đó là bà Melinda Gates sáng lập.

"Tuy nhiên, tôi cũng có thể nhặt tờ tiền 100 USD đó lên và trao nó cho quỹ từ thiện, bởi vì ở đó, 100 USD thực sự mua được kha khá đồ vật hữu dụng", Bill Gates cho biết.

Buổi hỏi đáp trực tuyến trên Reddit của Bill Gates diễn ra chỉ ít ngày sau khi vị tỷ phú này cho biết sẽ chi thêm 20 tỷ USd cho quỹ từ thiện mang tên mình và vợ cũ nhằm giúp thế giới chống lại dịch bệnh, đói nghèo, ô nhiễm môi trường...

Theo hãng tin Bloomberg, Bill Gates cho biết mục tiêu trong tương lai là ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới khi đóng góp toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

*Nguồn: Reddit

Băng Băng

Từ khóa:  Bill Gates
Cùng chuyên mục
XEM