Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

21/05/2022 09:29 AM | Xã hội

"Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật", tỷ phú Bill Gates nhấn mạnh.

Bill Gates giải thích tại sao mình không 'chơi tiền số'

Theo tờ Frobes, tỷ phú Bill Gates mới đây đã giải thích tại sao mình không thích tiền số trên chương trình "Thursday Ask Me Anything" của Reddit.

Cụ thể, vị tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với 125 tỷ USD tài sản này cho biết mình chẳng sở hữu đồng tiền số nào cả.

"Tôi thích đầu tư vào thứ gì đó đem lại giá trị thật. Ví dụ như giá trị của một công ty là dựa trên cách mà họ làm ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi đó giá trị của tiền số lại chỉ dựa trên phán đoán của mọi người rằng người khác sẽ mua chúng chứ chẳng góp ích gì cho xã hội như những kênh đầu tư khác", tỷ phú Bill Gates nhận định.

Bill Gates giải thích tại sao mình không chơi tiền số - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, Bill Gates thường có những nhận định tiêu cực về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg vào tháng 2/2022, nhà sáng lập Microsoft này từng bày tỏ lo ngại khi mọi người hàng ngày vẫn cứ đâm đầu vào cơn sốt Bitcoin.

Tờ Forbes cho biết quan điểm của tỷ phú Bill Gates là có cơ sở khi thị trường tiền số giảm mạnh sau bê bối đồng TerraUSD vào tuần trướng. Tính từ đầu tháng đến nay, đồng Bitcoin đã giảm 27% trong khi Ethereum giảm 36%.

"Nếu bạn không có nhiều tiền như tỷ phú Elon Musk thì tốt nhất là nên cẩn thận khi chơi tiền số", Bill Gates nói vào tháng 2/2022.

Quay trở lại với chương trình của Reddit, nhà sáng lập Microsoft trả lời nhiều vấn đề trên mọi lĩnh vực. Ví dụ ông phản bác thuyết âm mưu rằng mình muốn theo dõi mọi người thông qua cấy ghép vi chip trong các sản phẩm vaccines.

"Tại sao tôi lại muốn biết vị trí của mọi người chứ? Tôi sẽ làm được gì với thông tin như vậy?", Bill Gates cười nói.

Ngoài ra, tỷ phú Bill Gates cũng bày tỏ quan điểm về thuế. Trước đó nhà sáng lập Microsoft từng cho biết mình sẽ trả thêm thuế. Thế nhưng lần này Bill Gates nói thêm rằng nếu mức thuế quá cao sẽ kích thích những động thái lách luật hay trốn thuế.

"Thuế suất biên (Tỷ lệ thuế phát sinh trên mỗi 1 USD thu nhập tăng thêm) vượt 60% sẽ thúc đẩy rất nhiều hành vi chống đối...", tỷ phú Bill Gates nhận định.

Bên cạnh đó, Bill Gates cũng bỏ qua câu hỏi hỏi về lời cáo buộc của tỷ phú Elon Musk cho việc bán cổ phiếu Tesla đi ngược lại với quan điểm bảo vệ môi trường.

Trước đó, nhà sáng lập Microsoft từng đáp trả rằng việc bán cổ phiếu Tesla chẳng liên quan gì đến bảo vệ môi trường, đồng thời nêu rõ cần có sự phân biệt giữa từ bỏ cổ phiếu của một hãng xe điện với từ bỏ cả ngành ô tô điện nói chung.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

*Nguồn: Forbes

https://cafebiz.vn/bill-gates-giai-thich-tai-sao-minh-khong-choi-tien-so-20220521092617255.chn

Huyền Băng

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm