Bill Gates cảnh báo một loại khủng bố mới, có sức tàn phá cực kỳ nghiêm trọng đang đe dọa sự tồn vong của loài người

20/01/2017 04:17 PM | Công nghệ

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã đưa ra cảnh báo rằng một chủ nghĩa khủng bố mới sắp sửa xuất hiện và chúng ta chưa chuẩn bị gì để đối phó với chúng.

Bill Gates cảnh báo một loại khủng bố mới, có sức tàn phá cực kỳ nghiêm trọng đang đe dọa sự tồn vong của loài người

Mặc dù đã quyên góp được khoảng 700 triệu USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates nhưng Bill Gates vẫn lo lắng rằng số tiền này chưa đủ để phát hiện và đối phó với chủ nghĩa khủng bố mới mang tên khủng bố sinh học.

Khủng bố sinh học, hoặc khủng bố có liên quan tới việc phát tán bệnh dịch có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, Gates nói. Ông còn cho rằng ngay từ bây giờ chúng ta cần thảo luận nhằm tìm ra biện pháp để chống lại chủ nghĩa khủng bố này.

"Sức tàn phá của khủng bố sinh học là cực kỳ lớn", Gates khẳng định. Ông hy vọng rằng sẽ có một cuộc thảo luận chi tiết về vấn đề này ở Munich trong tuần tới.

"Tôi nghĩ rằng một đại dịch xảy ra tự nhiên hay do con người cố ý gây ra đều có thể gây thiệt hại quá sức tưởng tượng, có thể cướp đi sinh mạng của 10.000 người", Gates nói. Hồi tháng Ba năm ngoái, Gates cũng từng chia sẻ về vấn đề này trên Reddit.

Khủng bố sinh học được nhắc tới như là nguyên nhân chính dẫn tới sự diệt vong của loài người trong các cuộc thảo luận tại Silicon Valley. "Khả năng cao trong vòng 20 năm nữa những kẻ xấu sẽ tổng hợp ra một một loại virus gây chết người có khả năng siêu truyền nhiễm", Sam Atman, chủ tịch vườn ươm startup Y Combinator chia sẻ.

Chính phủ các nước cần phải nghiêm túc xem xét những gì Bill Gates vừa nói để có những biện pháp ngăn chặn khủng bố sinh học bởi chẳng biên giới nào ngăn được loại hình khủng bố này.

"Rất khó vì đây là một vấn đề toàn cầu", Gates nói. "Do vậy, các quốc gia cần hợp tác với nhau, đóng góp nguồn lực để cùng nhau tìm ra giải pháp chống lại các bệnh dịch".

Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm