"Biệt thự chuồn chuồn" lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O”

02/01/2022 08:21 AM | Sống

Giống như điểm giao nhau giữa hai vùng sinh thái, ngôi nhà là một điểm đánh dấu hiện đại nhưng đầy tinh tế nơi núi rừng hoang dã.

"Biệt thự chuồn chuồn" lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O”

Ngôi nhà nghỉ dưỡng này được tạo ra với mục đích là một nơi chốn để một gia đình trẻ có thể rời xa thành phố để tận hưởng không gian ngoài trời và tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Nằm trên vùng đệm, cũng có thể gọi là biên giới giữa rừng thông Ponderosa và hồ nước, ngôi nhà là một "nơi trú ẩn" hoàn hảo để cả gia đình trải nghiệm thiên nhiên.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 1.

Ngôi nhà giống như điểm giao nhau giữa hai vùng sinh thái hồ nước và rừng thông, một điểm đánh dấu khác biệt nhưng đầy tinh tế. Những vật liệu được sử dụng để tạo nên ngôi nhà khiến nó hòa vào làm một với khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 2.

Mặt ngoài của gỗ khai hoang được sử dụng làm vật liệu xây nhà sẽ bạc theo tác động của thời tiết, dệt ngôi nhà hòa vào với cả khu rừng.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 3.

Trung tâm của ngôi nhà là khu vực ăn uống và sinh hoạt không gian mở, có các bức tường cửa sổ được cắt ở giữa ở hai bên. Các bức tường kính cho phép chủ nhân có thể nhìn ra hồ ngay cả khi đang ở trong nhà. Khi cả hai bức tường cửa sổ trên dưới đều mở, nó sẽ tạo ra hiệu ứng là một cột ngang duy nhất lơ lửng trên nền rừng.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 4.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 5.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 6.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 7.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 8.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 9.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 10.

Các cây trồng bản địa mọc cao tương đương các rìa của ngôi nhà, phía sau là một mái hiên, mở ra một sân nhỏ có mái che. Các mức độ cây rào bao quanh khác nhau cho phép gia đình hòa mình với thiên nhiên trong tất cả các mùa.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 11.

Trên thực tế, khu vực này vốn đã là một địa điểm nghỉ dưỡng lâu năm của chủ nhân ngôi nhà, họ đã cắm trại ở đó trước khi ngôi nhà được xây dựng, và ngôi nhà được thiết kế để duy trì cảm giác khám phá thiên nhiên mà cả gia đình trước giờ vẫn luôn tận hưởng khi dành thời gian tránh xa thành phố.

Sơ đồ mặt bằng được thiết lập xung quanh một con đường dẫn qua rừng và đi xuống hồ. Từ đường lái xe, một con đường rải sỏi dẫn qua đồng cỏ đến lối vào của ngôi nhà, sau đó uốn lượn quanh ngôi nhà và xuống đồi đến phía hồ. Một loạt các không gian ngoài trời bao gồm sân nhỏ có mái che, hố lửa và hồ bơi nước nóng nép mình vào sườn đồi hình thành nên quang cảnh xuyên suốt con đường khám phá từ ngôi nhà đến hồ. "Ngôi nhà này tôn vinh điều kiện sinh thái của nó giữa rừng, hồ và đồng cỏ. Nó ở trên một cái rìa – nơi chuyển từ đồng cỏ dịu dàng sang một con dốc gồ ghề hơn dẫn xuống hồ bên dưới." – Tom Kundig, FAIA, RIBA, trưởng nhóm thiết kế chia sẻ.

Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 12.
Biệt thự chuồn chuồn lơ lửng giữa rừng nhờ bốn bề tường kính, nhìn thẳng ra hồ nước, ai bước vào cũng ‘mắt chữ A, miệng chữ O” - Ảnh 13.

Công ty thiết kế kiến trúc: Olson Kundig

Diện tích: 6500 ft²

Năm hoàn thành: 2016

Ảnh: Nic Lehoux

Nhà sản xuất: AutoDesk, Lutron, B&B Italia, Dynamic Architectural Windows & Doors, Paola Lenti, ARC Flooring, Adobe, Bonderized, Jieldé, Newforma, Norris Woodworking, Olson Kundig, Phantom, Sawkille, Sutherland, Tom Kundig, Vladimir Kagar

Nhà thầu: Bear Mountain Builders

Phong cảnh: White Cloud Design

Nhóm thiết kế: Gizmo Design, Tom Kundig, Justin Helmbrecht, Debbie Kennedy, Laina Navarro, Brianna Schoeneman, Irina Bokova, Phil Turner

Cộng tác viên: O-Lighting, lighting design, Kb Architectural Services, Phil Turner, Gizmo Design, Acutech, Gizmo Fabrication

Thành phố: Whitefish

Quốc gia: United States

Theo Archdaily

Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm