Biến thể Omicron được phát hiện trong nước thải ở bang California, Mỹ

10/12/2021 07:31 PM | Thời sự

Biến thể Omicron đã được phát hiện trong nước thải ở bang California, Mỹ và đây là dấu hiệu cho thấy biến thể này đang dịch chuyển.

Biến thể Omicron được phát hiện trong nước thải ở bang California, Mỹ

Chuyên gia dịch tễ học của bang California, Erica Pan ngày 09/12 cho biết hệ thống giám sát nước thải của bang đã tìm thấy các dấu hiệu của Omicron ở các hạt Sacramento và Merced.

Biến thể Omicron được phát hiện trong nước thải ở bang California, Mỹ - Ảnh 1.

Biến thể Omicron đang lan nhanh tại Mỹ. Ảnh: AFP

Chuyên gia dịch tễ học Erica Pan nhận định chắc chắn Omicron đang lây lan ở khắp bang California. Giới chức thành phố Houston ở bang Texas hồi đầu tuần cũng phát hiện các dấu hiệu của Omicron và chỉ vài ngày sau đó, một bệnh viện của thành phố này đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể này.

Các ca mắc Omicron ở California đã được phát hiện ở Los Angeles, Alameda và San Francisco, trong đó trường hợp ở San Francisco là ca mắc Omicron được phát hiện đầu tiên ở Mỹ.

Các ca nhiễm Omicron tới nay đã được xác nhận ở ít nhất 21 bang ở Mỹ và được dự báo sẽ còn tiếp tục lan rộng trong thời gian tới./.

PV

VOV

Từ khóa:  biến thể omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm