Bích Phương: "Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ!"

02/09/2019 14:00 PM | Sống

Nếu bạn đang mong muốn biết thứ gì đó sâu sắc về Bích Phương, thì nó sẽ không có trong bài phỏng vấn này. Nhưng nếu bạn muốn biết cảm giác ngồi "đu đưa" luyên thuyên cùng Bích Phương sẽ thế nào, thì đây, mời bạn.

Dạo này trên mạng người ta hay dùng cụm từ "lão hoá ngược" để nói về những người càng lớn tuổi thì lại càng trẻ trung, mơn mởn. Lật ngược lại những sản phẩm của Bích Phương từ ngày đầu ca hát, bạn sẽ thấy cụm từ này đích thị sinh ra dành cho nàng.

Nói Phương đã đạt đến đỉnh cao của nghề thì chưa hẳn đúng, nhưng chắc chắn nàng cũng không còn bấp bênh ở lưng chừng núi để phải lo lắng về vị trí của mình. Có thể vì thế nên cách Phương dùng âm nhạc để thể hiện bản thân cũng đã tự nhiên, bung xoã và rõ ràng là ở một level rất khác so với số đông.

Gặp Bích Phương đúng 1 ngày sau khi "Đi Đu Đưa Đi" được ra mắt, cô nàng khiến tôi có phần bất ngờ vì trông chả có vẻ gì giống... một người vừa ra sản phẩm! Chẳng cầm điện thoại đếm view, thậm chí ngay cả khi một người anh trong ekip vui mừng thông báo "Top #1 trending Youtube rồi nhé!" thì Bích Phương cũng chỉ "Ôi, thế à" rồi lại tiếp tục quay về những câu chuyện dang dở chả liên quan gì đến âm nhạc.

Bích Phương chia sẻ về MV "Đi Đu Đưa Đi".

Trời Sài Gòn thì mưa rả rích xám xịt dù mới 3h chiều, nhưng riêng cái không gian Bích Phương hiện diện thì luôn vui như hội. Thấy mọi người nhao nhao gọi rượu mơ, cô nàng cũng hào hứng order ngay một li và nửa đùa nửa thật: "Uống vào đu đưa để trả lời phỏng vấn cho hay!". Ấy vậy mà ngay khi biết sẽ có thêm phần quay hình và chụp ảnh, Phương giật nảy mình: "Ối thế không được rồi các bác ơi. Em mà uống rượu thì tí cả người nổi đỏ lên như cái bản đồ đấy!".

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 2.

Bài phỏng vấn dưới đây có thể sẽ chẳng giống như những gì bạn tưởng tượng, đặc biệt nếu bạn đang mong muốn biết thứ gì đó sâu sắc về Bích Phương. Bích Phương khẳng định "Phương đơn giản lắm, đầu mình không có khả năng phân tích mấy thứ phức tạp đâu!". Nhưng nếu bạn muốn biết cảm giác ngồi "đu đưa" luyên thuyên cùng Bích Phương sẽ thế nào, thì đây, mời bạn.

"Mãi mãi cuộc đời này Bích Phương sẽ không bao giờ lăn lê bò trườn trên sân khấu được!"

Cảm giác đóng cảnh thân mật với nam chính 6 múi nhỏ tuổi thế nào, có chút bối rối yêu yêu không?

Đúng là trai rất đẹp, nhưng hihi bà để bà ngửi chứ bà... hơi no!

Thật sự Phương thì bình thường nhưng em ấy lại ngại ra mặt dù mình chả làm gì. Có mấy cảnh ôm ấp cần sự tương tác, thậm chí Phương còn phải đưa tay ra làm dáng rồi bảo "chị nói em nghe, chả ai ôm nhau mà lại như thế này đâu", đến lúc đó cậu ấy mới dám xích lại gần.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 3.

Nhiều người bảo rằng họ không hiểu được "Đi Đu Đưa Đi" của Bích Phương?

Thật ra thì... không có gì để mà hiểu, Phương cũng xin nói là bài này chả có thông điệp gì đâu, chỉ là một bài hát vui vẻ. Câu chuyện như thế nào thì nó đã thể hiện hết trên MV rồi. Khi nào thấy vui thì Phương sẽ hát những ca khúc vui, và ngay ở thời điểm này Phương đang rất muốn vui. Âm nhạc và tâm trạng của mình luôn đồng nhất, không miễn cưỡng. Đó là lý do vì sao mình quyết định ra mắt "Đi Đu Đưa Đi", mình muốn mọi người nghe nó và cảm thấy thoải mái.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 4.

Thế cụm từ "đu đưa" đã gây một chút tranh cãi thắc mắc, rốt cuộc nó nghĩa là gì?

Phương là một người hay chế ra những từ "luyên thuyên" để nói chuyện với mọi người. Mỗi khi muốn rủ bạn bè sang nhà chơi Phương đều dùng câu "các bác, tối nay đi đu đưa tí không?". Nó là một từ lóng để mình ám chỉ tất cả những hoạt động vui chơi, giải trí với bạn bè như xem phim, đi ăn ốc, nhảy đầm.... Nhạc sĩ Tiên Cookie biết được những thói quen dùng từ của Phương và rất hứng thú với hai chữ "đu đưa". Tại sao lại không biến nó thành chủ đề của bài hát mới?

Thật ra Bích Phương cũng không có chủ đích chọn một chủ đề gây sốc, gây chú ý gì cả. Mình chỉ muốn một bài hát vui vẻ, mà có gì vui bằng đi chơi với bạn bè đâu. Thay vì lâu nay chúng ta vẫn remix những ca khúc ballad đau khổ trên nền nhạc chát chúa thì tại sao không làm luôn một ca khúc vui vẻ trên nền nhạc chát chúa cho nó đúng tinh thần?

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 5.

Sản phẩm này có bao nhiêu phần trăm là dấu ấn của Phương, bao nhiêu phần trăm là từ ekip?

Mỗi khâu thì Phương đều "thò" vào một tí, nhưng cũng chỉ một tí thôi. Phương đóng góp ý kiến mà ekip bảo không được thì thôi Phương cũng… loại. Cả team làm việc dựa trên quan điểm tôn trọng lẫn nhau, ý tưởng nào đưa ra mà ai cũng "happy" thì triển.

Chiều nay MV đã đạt Top 1 Trending. Bích Phương nghĩ tại sao sản phẩm này làm cho vui lại được khán giả yêu quý và đón nhận như vậy?

Có lẽ bài hát và MV này vui, người ta xem thấy vui, nếu có 1 lý do để mọi người thích ca khúc này thì là như thế.

Bạn có hay đọc những bình luận của khán giả về sản phẩm của mình không?

Có chứ, đọc hết, đọc không sót một dòng nào. Đến MV của nghệ sĩ khác mình còn tò mò vô đọc bình luận thì làm sao sản phẩm của mình mà lại không đọc cho được.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 6.

Có nhiều người nhận xét rằng bao nhiêu tinh tuý của "Đi đu đưa đi" đã được cho hết vào teaser, nên khi MV chính thức ra mắt khiến khán giả cảm thấy hơi hụt hẫng?

Mình cũng không thể bắt mọi người phải có cảm nhận giống mình được, không thể bảo là "Không, bản full hay hơn teaser chứ!". Ai thích xem gì thì xem nhưng miễn sao Bích Phương được khán giả quan tâm là đã thấy vui rồi.

Đã bao giờ Bích Phương nghĩ sẽ làm những MV thật thời sự, gai góc, đủ tầm Grammy?

Phương đã có 2 năm thực hiện dự án Việt Nam Việt Nam với rất nhiều ca dao tục ngữ, quê hương đất nước con người... được đưa vào. Mình rất hài lòng với Việt Nam Việt Nam rồi và ngay lúc này Phương muốn một cái gì đơn giản, vui vẻ sau 2 năm theo đuổi một dự án hoành tráng như thế.

Mình bây giờ giống như cô gái trong bài hát "Đi đu đưa vậy", một cô gái đơn giản tươi sáng, thích đu đưa thì cô ấy rủ đi đu đưa, chỉ thế thôi.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 7.

"Đi Đu Đưa Đi" MV - Bích Phương.

Cả buổi chiều không thấy Phương mở "Đi đu đưa đi", có phải bạn bị ngán ca khúc của chính mình vì đã nghe quá nhiều?

Sợ chứ! Phương nghĩ chả phải riêng Phương mà ca sĩ nào cũng sợ ca khúc của mình đấy!

Nhưng mà chỉ đến khi bài hát bắt đầu ra mắt Phương mới có cảm giác sợ, còn trước đấy Phương nghe ngày nghe đêm, bản demo MV chắc Phương đã xem được cả nghìn lần, xem từ sáng đến tối. Nhưng đến khi MV ra mắt là Phương không xem nữa, lần nào cũng thế kể cả MV "Bùa yêu" trước đây. Có lẽ mình muốn mọi thứ phải hoàn hảo nhất khi đến được với khán giả. Đến khi MV tới tay mọi người, sẽ không thay đổi hay chỉnh sửa gì thêm được nên thôi Phương không nghe nữa.

Còn những áp lực về thành tích và trending thì sao, Bích Phương có quan tâm không?

Tất cả nghệ sĩ thời nay đều phải công nhận nhận sức mạnh của Youtube. Youtube mang tính quốc tế, không chỉ người hâm mộ ở Việt Nam mà ngay cả những khán giả nước ngoài cũng tiếp cận được với sản phẩm của mình. Trending Youtube cũng là cái để cho mình cố gắng, nhưng cái gì cũng sẽ có hai mặt, quan trọng là bản thân mình nhìn vào mặt nào.

Tuy nhiên Youtube không phải là nơi dành riêng cho âm nhạc, về cơ bản nó là nền tảng cho video, tất cả những nội dung được đăng tải lên Youtube đều có thể được vào tab trending từ clip hài, phim ngắn, parody.... Phương thực sự rất muốn Việt Nam sẽ có một bảng xếp hạng âm nhạc uy tín.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 9.

Nhưng phần vũ đạo cũng cảm thấy Bích Phương đã thể hiện nhiều hơn rồi, phải chăng sau này Bích Phương sẽ phát huy?

Hỏi một câu phải trả lời thật lòng nhé, mọi người thấy Phương nhảy trong MV thế nào? Vẫn chưa "được" lắm đúng không? Thì đấy, Bích Phương không mong muốn mình sẽ trở thành một ca sĩ có vũ đạo chuyên nghiệp, nhưng Phương vẫn sẽ nhảy nhót theo cách của mình, giống như những người bình thường đi bar vậy, họ nhảy không đẹp nhưng quan trọng là họ cảm thấy vui vẻ.

Phương nghĩ mãi mãi trong cuộc đời này mình không thể nào "lăn lê bò trườn" được đâu. Khi đi diễn mình sẽ "ngoáy" vũ đạo một tí, vì mình thích. Tuy là nó hơi "kinh" nhưng chắc khán giả sẽ thông cảm, có cố gắng là được!

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 10.

Từng "đu đưa" nhiều đến mức ói 7 lần ngay trong sinh nhật của mình

Trong "Đi đu đưa đi", nhân vật nữ chính đã trải qua nhiều level khác nhau để cưa đổ một chàng trai, Phương đang ở level nào nếu đối chiếu với MV?

Thực sự là mình không có chút kinh nghiệm nào đâu. Thường thiếu cái gì thì người ta hay bày ra trên MV. Cảm giác như mình bị thèm muốn được trở thành một cô nàng nữ quyền nên mình đưa vào vậy thôi chứ ở ngoài đời Phương hiền lành lắm.

Tuổi trẻ ai cũng có vài lần đu đưa đến mức ói sấp mặt quên lối về. Phương đã bao giờ trải qua trường hợp đó chưa?

Có, đó chính là sinh nhật của Phương năm kia được các bạn tổ chức cho. Phương đã rất hết mình đến mức... nôn hẳn 7 lần tính từ chỗ Phương ngồi cho đến giường. Hôm đó phải có một người khiêng về, một người che váy, một người cầm guốc, còn Phương thì... tập trung nôn. Mãi là một kỷ niệm rất đáng nhớ mặc dù sáng hôm sau hơi mệt.

Nếu bây giờ có 100 tỷ trong tay Phương sẽ làm gì?

1000 tỷ được không? Ôi 1000 tỷ nhiều nhỉ, tiêu mãi không hết. Nếu như có 1000 tỷ trong tay, Phương sẽ quay một MV thật đẹp như "Wildest dreams" của Taylor Swift. Phương sẽ mặc chiếc váy dài 10 mét, bên cạnh là con sư tử, đu lên hươu cao cổ, bay lượn khắp nơi... xung quanh sẽ có tê giác, đại bàng, cá sấu khủng long, Phương sẽ làm chúa tể rừng xanh.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 11.

Giữa gái đẹp và trai đẹp thì Phương thích ngắm ai hơn?

Mình thích ngắm cả hai.

Khi lên Instagram Phương thường dành nhiều thời gian để xem gì, làm gì nhất?

Phương hay lên Instagram để coi ảnh đồ ăn và các clip nấu ăn. Thật ra mình thích đồ ăn nhưng lại không chăm nấu ăn lắm.

Khi trang điểm thì Phương sẽ lựa chọn trường phái nào: 1 là cố gắng che hết những khuyết điểm và đẹp nhất có thể, 2 là make-up "sương sương" và tôn trọng những đường nét của mình?

Phương phải che hết khuyết điểm, mặt phải mịn như mông em bé, nhất quyết không để lộ ra một khuyết điểm nào.

Trong chu trình dưỡng da của Bích Phương thì bước nào là quan trọng nhất?

Đó là tẩy trang. Phương nghĩ cho dù thế nào đi chăng nữa, ngày mai có là một ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta cũng phải tẩy trang trước khi đi ngủ.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 12.

Nếu nửa đêm muốn rời khỏi nhà thì ở Sài Gòn Bích Phương sẽ đi đâu?

Phương không bao giờ ra khỏi nhà lúc nửa đêm. Phương sợ cả người lẫn ma vào thời điểm đấy, nên Phương sẽ ở nhà.

Còn nếu đi "đu đưa" thì sao?

Nếu đi "đu đưa" thì mình sẽ đi bar này, đi "xập xình" này. Mình sẽ cùng hội bạn thể hiện những màn vũ đạo trên nền nhạc chát chúa này. Hoặc là uống rượu với các bạn này, mà uống vừa thôi không được "nôn" lên người các bạn này, xong rồi mình đi về. Phương thích đi bar lắm, nhưng tại Phương không có nhiều cơ hội để đi thôi chứ thực ra Phương rất là thích không gian ở trong đấy.

"Đã là ngôi sao thì sẽ có quyền yêu sách, đòi hỏi" - Bích Phương có đồng ý với quan điểm này không?

Phương nghĩ đó chỉ là quyền lợi thôi, chứ không phải yêu sách. Điều gì thuộc về quyền lợi của mình thì mình cũng nên đấu tranh cho nó, nhưng còn yêu sách đòi hỏi thì không.

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 13.

Câu hỏi phỏng vấn nào mà Bích Phương sợ nhận được nhất?

Câu hỏi đấy chắc ai cũng sẽ biết là gì rồi, Phương nghĩ thế. Phương chán đến nỗi không muốn nhắc đến nó nữa.

Lời khuyên nào từ ông bà ngày xưa mà Phương thấy bây giờ không còn đúng nữa?

Phương thấy ông bà mình khuyên cũng đúng đấy. Mình chưa chống lại một lời khuyên nào từ ông bà cả.

Ngôi sao sẽ luôn có những nguyên tắc riêng mà người khác không hiểu được. Bích Phương có nguyên tắc nào của riêng mình không?

Hãy để nguyên tủ quần áo của mình lộn xộn. Chị giúp việc nhà của Phương hay gấp gọn gàng quần áo lại nhưng thực ra Bích Phương thích nó "lộn mù" lên cơ, Phương không thích gọn gàng quá. Không chỉ là tủ quần áo, ngay cả bàn trang điểm cũng vậy, lộn xộn một tí Phương cảm thấy vui mắt hơn.

Chỉ có mỗi một quy tắc đấy thôi, là "hãy cho tôi lôi thôi một tí".

Bích Phương: Kể cả ngày mai có là ngày tệ nhất cuộc đời thì chúng ta vẫn nên tẩy trang trước khi đi ngủ! - Ảnh 14.

Cảm ơn Bích Phương về buổi trò chuyện này!

Những bí mật cộp mác Bích Phương:

- "Ngày xưa MV "Mình yêu nhau đi" Phương quay chỉ mất 25 triệu. Bây giờ với MV gần nhất thì 25 triệu còn không đủ để thuê chân đèn".

- "Cách đây mấy ngày Phương đăng ảnh lên Facebook mà chọn nhầm cái gì đấy. Tắm xong hí hửng ra check thấy mỗi 40 likes với 9 comment. Thế là "hèn mọn" xoá đi".

- "Phương thích coi clip nặn mụn lắm, cảm giác sướng dùm người ta ấy! Mình còn có hẳn một tài khoản Facebook chỉ để đi xem clip nặn mụn và livestream linh tinh. Xong có một lần quên, dùng tài khoản chính để xem một clip livestream bán hàng bị mọi người trông thấy chụp rêu rao xấu hổ không biết để đâu cho hết."

Theo Nhật Chung

Cùng chuyên mục
XEM