Bia hơi Việt chất Đức: Thức uống bình dân được nâng lên tầm mới

22/05/2019 13:30 PM | Sống

Bia hơi từ lâu đã trở thành thứ đồ uống đặc trưng của người Việt. Đến nay, cho dù thị trường tràn ngập các dòng bia khác nhau, nhưng thói quen uống của người Việt vẫn được duy trì và ngày càng được nâng tầm.

Thú uống bia hơi - nét đẹp truyền thống trong văn hoá người Việt

Bia hơi được xếp vào danh sách đồ uống đặc trưng của Việt Nam làm nên văn hoá của đất nước hình chữ S. Trong bài viết "Vietnam's booming craft beer scene", tạm dịch "Bối cảnh bùng nổ bia thủ công ở Việt Nam" trên CNN, tác giả Dan Tham có viết: "Một đêm đi uống ở Việt Nam có nghĩa là bạn nhấm nháp Bia hơi – một loại bia có nồng độ cồn 3% trên một chiếc ghế nhỏ ở vỉa hè". Văn hoá bia ở Việt Nam bắt đầu từ Bia Hơi. Từ Bia Hơi trong bài viết này chính xác được viết hoa như một danh từ riêng.

Bia hơi Việt Nam đặc trưng đến nỗi, người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, nếu chưa thử cốc bia hơi là xem như chuyến đi chưa trọn vẹn. Còn với người Việt, từ giới văn phòng, công nhân viên chức đến lao động bình dân, thậm chí với cả những doanh nhân thành đạt, uống bia hơi là một thú vui tao nhã. Người ta nghiện bia hơi không chỉ bởi nghiện một thức uống mát lành, tươi, cay nhẹ, có tính giải khát, dễ uống mà còn nghiện cái không khí rất riêng bên những cốc bia hợp vị, bên những cuộc hàn huyên cùng bạn bè "hợp cạ". Đó cũng là cái chất phóng khoáng rất riêng trong thú vui thưởng thức Bia hơi vậy.

Hình ảnh người dân uống bia hơi được thấy trên khắp các con đường, ngõ phố. Một vài cốc bia vào giờ tan tầm hay lúc rảnh rỗi cùng bạn hữu không phải để say mà để tận hưởng những khoảnh khắc tự do thư thái thú vị không gì sánh bằng.

Chất bia Việt – chuẩn mực Đức: sự thăng hoa của bia hơi

Bia hơi được người Việt ưa chuộng là vậy nhưng thực tế trong việc sản xuất bia hơi truyền thống đôi khi còn tồn tại những lỗ hổng có thể ảnh hưởng độ an toàn của sản phẩm. Lỗ hổng có thể đến từ khâu nguyên liệu, sản xuất hoặc bảo quản vận chuyển bia đến người tiêu dùng.

Nếu nhà sản xuất không thật sự chú trọng đầu tư công nghệ, không có hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bia và sức khoẻ người dùng. Điều này khiến những người tâm huyết với bia hơi Việt trăn trở ít nhiều.

Bia hơi Việt chất Đức: Thức uống bình dân được nâng lên tầm mới - Ảnh 1.

Một nhóm những người có tham vọng nâng tầm bia hơi Việt sau thời gian dài đi khắp Châu Âu và Châu Mỹ để nghiên cứu và tìm hiểu về công nghệ bia hiện đại lẫn bia hơi truyền thống độc đáo của người Việt đã tìm ra công thức cho một sản phẩm bia hơi Việt – chất lượng Đức: TAB 100 . TAB 100 vẫn duy trì nét đẹp văn hoá bia hơi Việt và thổi một làn gió mới cho bia hơi Việt, mang đến sự "thăng hoa" cho một thức uống vốn được xem là bình dân.

Trên thế giới, bia Đức là một "di sản" với hương vị tươi mát và tuyệt hảo. Quy trình và công nghệ sản xuất bia Đức là điều mà cả thế giới đều muốn học hỏi. Bây giờ, nó được chính những người Việt tâm huyết với bia hơi truyền thống đưa vào ứng dụng để sản xuất ra bia hơi TAB 100 như một cách để "nâng tầm" loại thức uống đã đồng hành cùng người Việt hàng thế kỷ.

Nhà sản xuất đã áp dụng những kinh nghiệm tích luỹ được của bia thủ công độc đáo để tạo nên dòng bia hơi hương vị đậm đà, sảng khoái. Từ thiết bị nhà nấu đến nguyên liệu đều được nhà sản xuất đầu tư đúng chuẩn Đức. Nguyên liệu để tạo bia hơi TAB 100 là Malt Weyermann hảo hạng của Đức, kết hợp với những dòng hoa bia cao quý từ châu Âu để tạo hương thơm mát. Bia được xuất bán trực tiếp từ nhà máy nên đảm bảo nguồn gốc và chất lượng ổn định.

Bia hơi Việt chất Đức: Thức uống bình dân được nâng lên tầm mới - Ảnh 3.

Rót một cốc bia TAB 100, sẽ thấy ngay dòng bia vàng óng, sánh mịn, bên trong còn lăn tăn những bọt bia tươi mới. Và chỉ ít giây sau, bia đã đến lưng chừng, trên miệng cốc được phủ ngập một lớp bọt xốp trắng mịn màng. Cái đặc biệt nữa của TAB 100 đó là độ bền bọt, bọt được lưu trên miệng cốc cho đến khi đưa cốc bia vào miệng, trải qua lớp bọt xốp nổ nhè nhẹ, lăn tăn trên môi sẽ bắt đầu cảm nhận được vị thơm ngọt, mùi ngậy, thoảng hương hoa bia đặc trưng của Đức, vị tinh khiết, mát nhẹ trôi cuống họng. TAB 100 có thể dễ dàng chinh phục vị giác người sành bia.

Một cốc bia hơi đúng chuẩn dành riêng cho người Việt với sự thơm ngon và đặc biệt là đảm bảo an toàn. Uống bia hơi chuẩn cao là điều mà TAB 100 dành riêng cho giới sành bia, góp phần nâng tầm bia hơi Việt, mở ra khái niệm về bia hơi Việt, Chất lượng Đức.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM