Bị từ Elon Musk đến Tim Cook ghét ra mặt, Mark Zuckerberg khuyên người trẻ: Hãy chọn bạn mà chơi!

01/03/2022 08:15 AM | Kinh doanh

Khuyên người trẻ chọn bạn mà chơi nhưng Mark lại đang bị những tên tuổi lớn như Elon Musk hay Tim Cook ghét cay ghét đắng.

Mark Zuckerberg thời trẻ
Mark Zuckerberg thời trẻ

Trong buổi phỏng vấn gần đây với Lex Fridman, nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook đã có lời khuyên cho những bạn trẻ mới ra trường rằng hãy chọn bạn mà chơi. Bản thân Mark khi tuyển dụng những nhân viên cho công ty mẹ Meta cũng luôn tự hỏi rằng liệu mình có hạnh phúc khi làm việc cùng họ không.

"Tôi sẽ chỉ thuê những cá nhân mà tôi cảm thấy ngay cả bản thân mình cũng có thể làm việc cho họ. Không phải tôi muốn họ điều hành công ty mà giả sử như tôi phải đi xin việc thì những cá nhân này có thể làm sếp của mình được", Mark chia sẻ.

Tuy nhiên điều trớ trêu là ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới lại đang bị coi là gã độc tài và bị cô lập tại Thung lũng Silicon.

Mark Zuckerbeg khuyên người trẻ chọn bạn mà chơi

Cụ thể, việc Facebook bị tố cao vi phạm các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu cũng như bị cho là lan truyền các thông tin giả, gây nhiễu loạn xã hội đã làm dấy lên làn sóng tẩy chay ở rất nhiều nơi.

Một trong những ông lớn là Google thậm chí chuẩn bị thay đổi quyền riêng tư đối với việc theo dõi hành vi người dùng trên Android.

Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến các công ty lớn vốn dựa vào việc theo dõi người dùng trên các ứng dụng như Meta, công ty mẹ của Facebook.

Trước đó, những điều chỉnh về tương tự về quyền riêng tư của Apple trên iOS đã ảnh hưởng đặc biệt đến Meta. Đầu tháng này, Meta cho biết chúng sẽ làm mất đi khoảng 10 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo của họ trong năm nay.

Đánh hội đồng?

Dù khuyên người trẻ chọn bạn mà chơi, chú ý đến những người mà mình giao du nhưng bản thân Mark lại có vẻ như đang bị "đánh hội đồng" khi xung đột với vô số ông lớn trong ngành.

Trước tiên là Elon Musk, 2 vị tỷ phú này đã đấu khẩu với nhau mọi thứ từ trí thông minh nhân tạo tới tên lửa. Năm 2016, tên lửa của dự án SpaceX thuộc Elon Musk bốc cháy khiến 1 vệ tinh của Facebook bị phá hủy, nhà sáng lập Mark ngay lập tức đăng đàn chỉ trích.

Bị từ Elon Musk đến Tim Cook ghét ra mặt, Mark Zuckerberg khuyên người trẻ: Hãy chọn bạn mà chơi! - Ảnh 2.

Đáp trả khi Facebook vướng bê bối dữ liệu Cambridege Analytica, tỷ phú Elon Musk đã công khai xóa trang Facebook của Tesla, SpaceX và nói rằng Facebook khiến ông "ghê sợ".

Tương tự, Elon Musk từng nhiều lần nói mỉa "Facebook là cái gì vậy? Tôi còn không biết là nó tồn tại. Tôi sẽ xóa ngay" khi phong trào phản đối mạng xã hội lớn nhất lên cao

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng Mark đang bất hòa với CEO Tim Cook của Apple và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà táo khuyết có bước đi gây thiệt hại cho Facebook.

Giới truyền thông cho biết Mark Zuckerberg từng đi dạo và ăn tối với Steve Jobs, người đồng sáng lập quá cố của Apple, nhưng lại chưa bao giờ làm như vậy với Tim Cook.

CEO Tim Cook của Apple thường xuyên gặp Larry Page, người đồng sáng lập Google, nhưng ông và Zuckerberg lại hiếm khi gặp nhau tại các sự kiện. Thậm chí cả Apple và Facebook cũng thường xuyên từ chối các đề nghị về việc để 2 vị giám đốc cùng tham gia phỏng vấn với nhau.

Có lẽ, quan điểm chọn bạn của Mark Zuckerberg khá trái ngược với những ông lớn như Elon Musk hay Tim Cook. Tuy nhiên rõ ràng việc chọn bạn mà chơi này lại đang khiến Facebook thiệt thòi lớn.

*Nguồn: Vice

Băng Băng

Cùng chuyên mục
XEM