Bị "trói chân buộc tay" vì Covid-19, Vietjet Air và Bamboo Airways chuyển sang bán vé theo hình thức buffet "trả 1 lần, đi thoả thích"

15/04/2020 11:04 AM | Kinh doanh

Theo đó, chỉ cần trả một mức giá cố định, khách hàng sẽ được bay không giới hạn số chuyến.

Bị "trói chân buộc tay" vì Covid-19, Vietjet Air và Bamboo Airways chuyển sang bán vé theo hình thức buffet "trả 1 lần, đi thoả thích"

Bamboo Airways và Vietjet Air vừa đưa ra gói dịch vụ giúp các khách hàng của họ có thể bay không giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định với chi phí được trả trước một phần hoặc toàn bộ.

Dịch vụ ra đời vào thời điểm ngành hàng không vẫn đang trong giai đoạn bị hạn chế vận chuyển trong nước cũng như quốc tế, nhưng đây sẽ là cơ hội để những người thường xuyên bay sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Chương trình của Vietjet Air có tên gọi là Power Pass có 2 mức giá 8,99 triệu (giới hạn đến ngày 30/09/2020) và 16,999 triệu (giới hạn đến ngày 31/03/2021). Hạng bay của chương trình này là Eco với hành lý ký gửi 15 kg, hành lý xách tay 7 kg, không giới hạn số lần bay nội địa (không bao gồm quốc tế). Tuy nhiên mức giá này không bao gồm các loại thuế, phí.

Tương tự VietJet Air, Bamboo Airways cũng triển khai một gói tương đương với mức giá 9,8 triệu đồng. Theo đó hành khách sẽ được bay không giới hạn các chuyến nội địa đến hết 28/10/2020. Giá vé không bao gồm các loại thuế phí, thậm chí không đề cập đến vấn đề hành lý ký gửi. Tuy nhiên thay vào đó, khách được miễn phí 2 đêm nghỉ dưỡng tại hệ thống nghỉ dưỡng FLC hotel (phòng Suite cho 2 người) có trị giá 9,600,000 VNĐ.

Ngoài ra, Bamboo cũng tung loại thẻ trả trước giá cao với 4 mức khác nhau: 50 triệu, 150 triệu, 240 triệu và 420 triệu đồng. Cụ thể, khách hàng sẽ được bay tương ứng các chuyến nội địa và quốc tế không giới hạn trong khoảng 1, 3, 6 và 12 tháng. Giá vé trên đã bao gồm toàn bộ chi phí.

Hai hãng hàng không Việt còn lại là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines chưa đưa ra thông tin về thẻ bay tương tự

Trên thực tế, hình thức bán vé theo kiểu ‘buffet’ đã được nhiều hãng hàng không trên thế giới sử dụng để đẩy mạnh doanh thu ngắn hạn, bù đắp vào thiếu hụt dòng tiền trong những thời điểm khó khăn.

Zing dẫn lời một chuyên gia hàng không cho biết hành khách nên cân nhắc nhu cầu bay trước khi mua những dạng thẻ giá rẻ vì số tiền chi trả chưa bao gồm các loại thuế phí, vốn hay rơi vào khoảng hơn 800.000 đồng cho mỗi chuyến khứ hồi nội địa.

Ngoài ra, nhiều ý kiến nhận định về bản chất chỉ những người bay nhiều mới thực sự có lợi.

Lấy ví dụ với gói 9,8 triệu của Bamboo Airways, khách được bay đến hết tháng 10. Giả sử thời gian bay từ đầu tháng 5 tới thì khách sẽ bay trong khoảng 6 tháng, trung bình mỗi tháng là hơn 1,6 triệu đồng. Giá vé cơ bản (không thuế, phí) khoảng 300.000 đồng thì 1,6 triệu tương ứng với 5 lượt đi.

Như vậy về bản chất, mỗi tháng, khách hàng đi 5 lần là hòa vốn, còn đi nhiều hơn 5 lần thì mua gói trên mới có lợi.Bị trói chân buộc tay vì Covid-19, Vietjet Air và Bamboo Airways chuyển sang bán vé theo hình thức buffet trả 1 lần, đi thoả thích - Ảnh 1.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm