Bị tố ép học sinh học IELTS, trường Lương Thế Vinh thừa nhận cách làm nôn nóng

24/06/2022 01:37 PM | Xã hội

Sau khi phụ huynh có ý kiến về việc, THCS & THPT Lương Thế Vinh “ép” ký cam kết cho con học IELTS, đại diện trường này thừa nhận cách làm “nôn nóng” dẫn đến hiểu lầm và khẳng định: “Đào tạo chứng chỉ IELTS bậc THPT hoàn toàn tự nguyện dựa trên nhu cầu của phụ huynh, học sinh”.

Bị tố ép học sinh học IELTS, trường Lương Thế Vinh thừa nhận cách làm nôn nóng
Phụ huynh nhập học cho con tại Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Một phụ huynh sau khi đến Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều (huyện Thanh Trì) để làm thủ tục nhập học cho con xong nhận được thông báo từ giáo viên của trường với nội dung: Từ năm học 2022-2023 nhà trường sẽ tổ chức học chương trình IELTS tại trường. Do đó, phụ huynh vừa đăng ký nhập học lớp 10 cho con cần quay lại ký cam kết tham gia. Trường hợp phụ huynh không muốn học tại trường, nhà trường sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí nhập học.

Theo một số phụ huynh, việc học IELTS là rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh nhiều trường ĐH lấy điểm này làm căn cứ quan trọng để tuyển sinh. Tuy nhiên, việc nhà trường yêu cầu phụ huynh ký cam kết học khiến họ không thoải mái.

Trên các diễn đàn, phụ huynh bình luận, nhà trường không nên “ép buộc” việc học sinh phải đăng ký học IELTS tại trường, thay vào đó để họ có quyền lựa chọn đơn vị đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đ ại diện Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì) khẳng định, dạy IELTS cho học sinh THPT là chương trình liên kết hoàn toàn tự nguyện, dựa trên nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh. Tuy nhiên, trong chiều 22/6, nhà trường thông báo có phần vội vã khiến phụ huynh chưa được hài lòng. Đây là việc đáng tiếc, nhà trường nhận lỗi và lập tức gửi lại thông báo để phụ huynh nắm rõ chương trình, kế hoạch năm học mới.

Cũng theo đại diện trường này, những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, nhà trường nhận thấy cần phải giúp các học sinh của trường có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để có lợi thế hơn khi tham gia tuyển sinh đại học sau này.

Vì thế, năm học 2022-2023 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD-ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học tại trường nếu các em có nhu cầu.

Trên thực tế, nhiều năm nay một số trường THPT khác tại Hà Nội cũng đã triển khai phương thức đào tạo chứng chỉ cho học sinh THPT từ trên ghế nhà trường. “Các trung tâm đào tạo chứng chỉ IELTS tại trường, nhà trường sẽ kiểm soát chương trình, chất lượng đội ngũ, học sinh cũng không phải mất thời gian đi ra ngoài học sẽ đảm bảo an toàn và phụ huynh cũng không phải mất thời gian đưa đón con đi học thêm”, vị này nói.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là do cách làm nôn nóng, ngày 22/6, Ban tuyển sinh cơ sở Tân Triều đã vội vã thông báo đến phụ huynh thông qua giáo viên chủ nhiệm về việc đăng ký cho con học khiến một số cha mẹ không đồng tình.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh. “Nhà trường sau đó đã gửi thông báo xin lỗi phụ huynh và khẳng định lại chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh tại trường là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh và học sinh”, đại diện nhà trường cho hay.

Hà Linh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm