Bí thư Hải Dương: Phong tỏa một phường, đặt tỉnh vào tình trạng khẩn cấp cao nhất chống dịch Covid-19

28/01/2021 13:53 PM | Xã hội

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, tỉnh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống, đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi vào sáng 28/1, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19, Hải Dương đã quyết liệt, thần tốc phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế tiến hành các biện pháp chống dịch Covid-19.

Ngay trong ngày 27/1, tỉnh đã khẩn trương phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 2.340 công nhân cùng nơi làm việc với bệnh nhân tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, ở khu công nghiệp Cộng Hòa, xã Cộng Hòa (Chí Linh).

Đồng thời, mở rộng xét nghiệm trên diện rộng với các đối tượng thuộc diện F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm gia đình các công nhân có liên quan.

"Vào 12h hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành phong toả phường Cộng Hoà, nơi có nhà máy POYUN và với TP Chí Linh sẽ áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Chúng tôi cũng tiến hành cách ly toàn bộ các đối tượng F1 trên địa bàn TP Chí Linh, các địa bàn khác. Toàn địa bàn tỉnh sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, dừng các hoạt động tập trung đông người.

Tỉnh cũng tiến hành soát các nhà máy trên địa bàn, nếu không đảm bảo công tác phòng dịch sẽ cho dừng hoạt động. Đối với học sinh, cho nghỉ học sớm 1 tuần để đảm bảo phòng dịch", ông Thăng nói.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định, đang kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bao gồm các cơ sở y tế, các cơ quan chức năng có liên quan để “đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm rất cao về công tác phòng, chống dịch".

Người đứng đầu Tỉnh uỷ Hải Dương cho rằng, thời gian đến Tết Nguyên đán còn khoảng 2 tuần nữa nên sẽ tập trung cao độ các giải pháp nhằm khống chế được dịch trước Tết.

"Hy vọng trước Tết tình hình dịch bệnh được kiểm soát và nhân dân có thể vui Xuân, đón Tết an toàn. Cùng với đó, do diễn biến phức tạp nên không thể chủ quan, tỉnh đã quyết định dừng bắn pháo hoa, các chợ xuân phải thực hiện giãn cách xã hội, nhân dân toàn tỉnh phải đeo khẩu trang", ông Thăng nêu rõ.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 12h ngày 28/1, đã phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh.

Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM