Bí thư Hà Nội đề nghị xem xét báo cáo để công bố dịch

07/03/2020 02:15 PM | Thời sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hà Nội cần có báo cáo chính thức với Bộ Y tế để xem xét công bố dịch theo đúng Luật phòng chống dịch.

Bí thư Hà Nội đề nghị xem xét báo cáo để công bố dịch
Phun thuốc khử trùng khu vực phố Trúc Bạch sáng 7/3. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đề nghị thành phố cần sớm có báo cáo chính thức với Bộ Y tế để xem xét công bố dịch theo đúng quy định.

Xem xét báo cáo để công bố dịch

Đánh giá về diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu đơn vị liên quan thực hiện phòng chống dịch theo nội dung đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở Trung ương cũng như Hà Nội.

“Hiện nay, chúng ta đã có một ca dương tính với COVID-19 và 2 ca nữa đang nghi ngờ. Với 2 ca này (lái xe và bác bệnh nhân), chúng ta đang chờ Bộ Y tế kết luận chính thức," ông Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị thành phố sớm có báo cáo chính thức tới Bộ Y tế để Bộ này xem xét công bố dịch theo đúng quy định.

Ngoài ra, ông Huệ cũng đề nghị phải điều tra làm rõ những người đã tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân N., làm rõ hành trình của những người này. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cần lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người đã được cách ly.

"Chúng ta không sợ tốn tiền cho điều này," Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Đề nghị tạm dừng các chuyến công tác nước ngoài

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động không cần thiết để tập trung phòng chống dịch COVID-19.

"Tôi đề nghị hoãn các cuộc họp, lễ hội không cần thiết trừ trường hợp đặc biệt. Đề nghị thành phố cũng như các đơn vị tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài," Bí thư Vương Đình Huệ nói.

Ông Huệ cũng nhắc các cơ quan chức năng của Hà Nội cần tích cực, chủ động phát hiện các trường hợp nghi ngờ, tránh vì quá tập trung vào nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên mà để lọt các trường hợp khác.

"Lực lượng công an phải có phương án thật cụ thể để giám sát, trước mắt là tại Bệnh viện Hồng Ngọc và khu Trúc Bạch. Các đồng chí phải làm văn bản như tỉnh Vĩnh Phúc để có căn cứ pháp lý thực hiện," Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng: "Chúng ta lo lắng nhưng cần phải sáng suốt và có trách nhiệm với dân . Chúng tôi mong người dân yên tâm, không hoang mang, dao động để cuộc sống vẫn diễn ra bình thường".

Bí thư Hà Nội đề nghị xem xét báo cáo để công bố dịch - Ảnh 1.

Theo Sơn Bách

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm