Bị tag hẳn tên vào bài đăng tố 'làm giá' Bitcoin, âm thầm mua đáy, bán đỉnh, thao túng thị trường, Elon Musk đáp trả 1 câu hút gần 100.000 lượt thích

29/04/2021 11:31 AM | Kinh doanh

Elon Musk trực tiếp đáp trả bài đăng tố mình là người "làm giá" Bitcoin rồi âm thầm bỏ túi cả trăm triệu USD.

Bị tag hẳn tên vào bài đăng tố 'làm giá' Bitcoin, âm thầm mua đáy, bán đỉnh, thao túng thị trường, Elon Musk đáp trả 1 câu  hút gần 100.000 lượt thích

Phóng viên Matt Levine của Bloomberg mới có bài viết bình luận về mối liên hệ giữa Tesla, Elon Musk và Bitcoin. Theo đó ông liệt kê quá trình thú vị như sau:

1. Tesla âm thầm mua một lượng Bitcoin.

2. Tesla tuyên bố Bitcoin là khoản đầu tư tốt và công khai họ đã mua vào.

2. Giá Bitcoin bắt đầu tăng bởi nhiều tổ chức bắt đầu chấp nhận đồng tiền số này như một phương thức thanh toán. Nhưng lý do chính là bởi "Giá thuyết thị trường Elon", bất kể thứ gì Musk mua đều tăng giá.

4. Tesla âm thầm bán một lượng Bitcoin, kiếm lợi nhuận hàng trăm triệu USD.

5. Musk tweet rằng giá Bitcoin quá cao.

6. Giá Bitcoin bắt đầu giảm cũng bởi "Giả thuyết thị trường Elon".

7. Quay trở lại bước 1.

Vào ngày thứ 2, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh quý và những gì xảy ra hệt như Levine dự đoán:

Tesla đã đạt mức lợi nhuận cao hơn trong quý này nhờ tạo ra 101 triệu USD từ việc bán 10% Bitcoin đang nắm giữ.

Điều này thật tuyệt vời. Phóng viên Matt Levine gửi lời chúc mừng cá nhân của ông tới Tesla và Elon musk. Mọi người cảm thấy sao về điều này? Có một vài lời đồn đại nổi lên, nghi ngờ rằng có một sự gian lận nào đó khi Tesla mua Bitcoin, Elon Musk nói thích và sau đó Tesla bán ra.

Ví dụ điển hình là một người dùng Twitter có tên Dave Portnoy đã có bài đăng tag hẳn Elon Musk vào nói về việc này. Dave dùng từ "pump" (bơm thổi) để mô tả hành động của Tesla trên Twitter. Anh viết: "Theo tôi hiểu thì thế này: Elon Musk mua Bitcoin sau đó anh ta bơm thổi, ca ngợi Bitcoin. Giá Bitcoin bật tăng. Rồi Elon Musk bán ra và bỏ túi cả đống tiền".

Sau đó Elon Musk đã đáp trả dưới bài đăng này rằng: "Oh không, tôi không làm như vậy. Tesla bán 10% Bitcoin đang nắm giữ là cần thiết để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một kênh thay thế để giữ tiền mặt".

Câu trả lời của Musk đã nhận được gần 100.000 lượt thích, 16,4k lượt retweet và gần 5k lượt bình luận.

Bị tag hẳn tên vào bài đăng tố làm giá Bitcoin, âm thầm mua đáy, bán đỉnh, thao túng thị trường, Elon Musk đáp trả 1 câu  hút gần 100.000 lượt thích - Ảnh 1.

Trên thực tế, trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 2, CFO của Tesla là Zachary Kirkhorn nói rằng Tesla xem Bitcoin là cách để cất giữ tiền mặt trong khi vẫn duy trì tính thanh khoản, đặc biệt trong bối cảnh những mảng đầu tư truyền thống đang trở nên kém hấp dẫn.

"Chúng tôi tin tưởng trong dài hạn về giá trị của Bitcoin. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giữ những gì đang có trong dài hạn và đồng thời liên tục tích lũy Bitcoin thông qua những giao dịch của khách hàng mua xe bằng đồng tiền số này".

Về vấn đề này, trong bài viết của mình, phóng viên Levine cũng làm rõ một vài điểm:

1. Tôi không cho rằng có bất kỳ việc vi phạm pháp luật nào từ việc Tesla mua Bitcoin. Họ mua Bitcoin và sau đó bán khi giá tăng cao. Không có chi tiết nào cho thấy Tesla và Musk nói dối ha cố tình thao túng thị trường.

2. Tôi cho rằng hành động của Tesla khá thú vị, tôi mừng cho họ và hy vọng họ sẽ làm như thế nữa.

3. Tôi nghĩ nếu là Elon Musk và có khả năng khiến giá Bitcoin lên cao thông qua 1 dòng tweet, liệu bạn có làm vậy không?

Nguồn: Bloomberg

Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk, bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược đằng sau loạt biển quảng cáo “mỗi quận 1 câu thơ” của Baemin, khiến Grab, Now cực kỳ khó chịu!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Đọc thêm