Bí quyết giúp cành đào luôn tươi trong dịp Tết

22/01/2017 10:23 AM | Sống

Một số mẹo nhỏ giúp hoa đào nhà bạn luôn tươi trong 3 ngày Tết Nguyên đán.

Bí quyết giúp cành đào luôn tươi trong dịp Tết

Ngoài việc lựa chọn được một cành/cây đào đẹp và ưng ý, điều quan trọng khác khiến khá nhiều người băn khoăn là chăm sóc làm sao cho hoa đào nở rộ đúng vào 3 ngày Tết. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp hoa đào nhà bạn luôn tươi trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi lựa chọn được những cành đào đẹp và ưng ý, để giữ cành đào luôn tươi và hoa nở đúng dịp Tết thì trước khi cho vào lọ bạn cần phải đốt gốc, đốt cành hoặc nhúng vào chậu nước nóng từ 70- 80 độ C để nhựa cành đào không chảy và giữ lại được chất dinh dưỡng nuôi cây.

Nước cho vào lọ là phải là nước sạch, cứ vài ngày nên thay nước một lần. Bên cạnh đó, trong nước bạn cũng cần pha loãng với một ít đường, như vậy sẽ làm cho cành đào sẽ tươi lâu, hoa nở đẹp hơn. Ngoài ra có thể thay bằng vài viên vitamin B1, một ít kali để nước có thêm dinh dưỡng nuôi hoa.

Một trong yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến hoa đào. Do đó, tùy vào tình trạng thời tiết bạn cần có những phương án điều chỉnh phù hợp. Nếu cành đào trong lọ bung nở quá nhanh, chúng ta có thể dùng một mẹo nhỏ đó là lấy dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách chỗ phân nhánh khoảng 15 - 20 cm để hạn chế chất dinh dưỡng từ nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho sỏi vào lọ cắm để giữ lạnh, giúp đào nở chậm hơn.

ngam-nhung-goc-dao-the-nhat-tan-gia-tu-1540-trieu-

Bước chọn cây đào đẹp chơi Tết đã khó, việc chăm sóc cũng khó không kém. Khác biệt với cành đào, cây đào thường có những bầu đất và rễ.

Do đó, đối với đào cây trồng chậu bạn nên tưới nước thường xuyên bằng nước sạch nhưng không cần ẩm ướt quá, đào ưa khô nên nếu tưới nhiều gốc đào sẽ úng và thối rễ, cây nhanh hỏng. Để giữ cây đào luôn tươi trong 3 ngày Tết, bạn nên cho vào gốc cây loại thuốc B1 để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Ngoài ra, Kali cũng là thành phần bổ sung giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cành đào tươi khỏe.

Nếu thời tiết giá rét, muốn đào nở nhanh, bạn có thể dùng vôi đắp quanh gốc. Còn nếu ngại dùng vôi, bạn có thể tưới nước ấm để kích thích đào nở nhanh. Nếu cây đào bung nở hoa quá nhanh, bạn có thể dùng một mẹo nhỏ đó là lấy dao sắc cứa một vòng quanh thân, cách chỗ phân nhánh khoảng 15 - 20 cm để hạn chế chất dinh dưỡng từ đất nuôi cây để hạn chế hoa nở.

Chỉ với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có được những cành/cây đào luôn nở hoa tươi và đẹp trong 3 ngày Tết.

Theo Ngọc Ngà

Báo Giao thông

Từ khóa:  hoa đào, chọn đào, Tết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Làm sếp giỏi là phải biết 5 cách để giữ động lực cho nhân viên những ngày giáp Tết

Nhằm giúp nhân viên không cảm thấy mất tinh thần và tù túng, nhưng cũng không để ai xao nhãng nhiệm vụ giai đoạn giáp Tết, quản lý nhân sự hãy thực hiện 5 điều sau.

Đọc thêm