Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay

11/07/2022 21:02 PM | Sống

Một tiếp viên hàng không chia sẻ bí quyết đóng gói đồ đạc và tiết kiệm không gian trong va li xách tay lên máy bay.

Nắm rõ quy định của hãng bay

Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay - Ảnh 1.

Nguồn: Pexels

Trước khi bắt đầu sắp xếp, bạn cần kiểm tra giới hạn về kích thước, số lượng, trọng lượng hành lý xách tay của hạng vé và hãng hàng không. Sẽ là vô nghĩa nếu chuẩn bị mọi thứ vô cùng ngăn nắp trong va li, nhưng lại phải gỡ tung ra ở sân bay vì quá trọng lượng cho phép.

Thông thường các hãng hàng không giá rẻ sẽ có quy định nghiêm ngặt hơn về hành lý xách tay. Các quy tắc cũng có thể thay đổi khi bạn đi qua nhiều quốc gia, ví dụ như du lịch vòng quanh các nước châu Âu. Để yên tâm, du khách nên cân đo hành lý trước khi ra sân bay. Một phương pháp đơn giản là cân chính mình trước, sau đó bước lên cân cùng với hành lý rồi trừ đi trọng lượng cơ thể.

Đặt những đồ vật nặng vào đáy vali

Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay - Ảnh 2.

Nguồn: Ekaterina Pokrovsky/Shutterstock

Các tiếp viên hàng không thường đặt giày nặng ở dưới cùng và quần áo nhẹ hơn ở trên khi mang theo. Điều này giúp giảm nếp nhăn lên quần áo và mọi thứ trong va li ngăn nắp hơn khi di chuyển.

Với những trang phục cồng kềnh như áo khoác, áo len hay giày bốt, cách tốt nhất là mặc trên người thay vì cố gắng nhồi nhét vào va li. Bạn cũng có thể cầm áo khoác trên tay thay vì để chúng chiếm chỗ trong hành lý.

Tận dụng không gian của những chiếc giày

Nhiều người đặt những món đồ nhỏ như tất, áo mỏng trong giày để tiết kiệm không gian, và cũng giúp đôi giày giữ phom. Giày cũng là một nơi rất tốt để cất giữ những món đồ mỏng manh nhưng giá trị như kính râm, đồng hồ, nước hoa và các phụ kiện khác.

Một "tuyệt chiêu" khác là trải dài thắt lưng theo chiều dài của hành lý, thay vì cuộn tròn lại sẽ chiếm khá nhiều không gian.

Kiểm tra lại các đồ đựng chất lỏng

Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay - Ảnh 3.

Nguồn: Mark Wilson/Getty

Hãy đảm bảo rằng những loại chất lỏng và thể tích của chúng trong hành lý xách tay tuân thủ yêu cầu của ngành hàng không. Những quy tắc này có thể thay đổi tại các quốc gia, vì vậy hãy kiểm tra kỹ nếu không muốn bỏ lại sân bay một vài loại mỹ phẩm hay đồ uống ưa thích.

Nếu bạn mang theo dầu gội, sữa tắm… thì không nên đổ đầy chai. Hãy chừa lại khoảng trống bên trong để đề phòng nắp chai bị bung ra khi thay đổi áp suất đột ngột, như lúc máy bay cất và hạ cánh. Cẩn thận hơn thì bạn nên bọc những chai đựng chất lỏng vào trong túi ni lông để kiểm soát sự rò rỉ, tránh ảnh hưởng đến quần áo hay những đồ vật khác trong va li.

Cuộn quần áo thực sự giúp tiết kiệm không gian

Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay - Ảnh 4.

Nguồn: Pexels

So với cách gấp thông thường, việc cuộn quần áo sẽ thực sự giúp tiết kiệm không gian trong va li, hơn nữa quần áo cũng ít bị nhăn hơn. Nếu cần mang nhiều quần áo, bạn có thể đựng chúng vào túi hút chân không. Điều này tốn thêm một ít chi phí, nhưng có thể sử dụng nhiều lần và vẫn rẻ hơn việc trả thêm phí hành lý tại sân bay.

Ngoài ra, đừng quên mang theo một chiếc túi phụ để đựng quần áo bẩn. Sau một chuyến đi dài, sẽ rất mệt mỏi khi bạn trở về nhà và phải giặt tất cả mọi thứ vì không biết đâu là quần áo sạch hay quần áo bẩn.

Chỉ mang những vật dụng cần thiết

Bí kíp tiết kiệm không gian trong hành lý xách tay - Ảnh 5.

Nguồn: Pexels

Việc mang theo quá nhiều quần áo khi đi du lịch sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng hơn khi lựa chọn trang phục phù hợp. Một hành lý nặng nề cũng sẽ là trở ngại nếu phải di chuyển nhiều trong chuyến du lịch.

Vì vậy điều quan trọng nhất là lập kế hoạch chi tiết về trang phục, phù hợp với hành trình và điểm đến. Hãy dành một chút thời gian và sắp xếp tất cả những bộ quần áo bạn định mặc mỗi ngày. Cố gắng chọn các món đồ có gam màu trung tính và có thể kết hợp với các trang phục khác nhau.

Hãy thử lập danh sách cho mỗi ngày trong chuyến du lịch, chụp ảnh tất cả các bộ trang phục và lưu chúng vào điện thoại. Bạn thậm chí có thể cho từng bộ trang phục vào các túi riêng và dán nhãn để không phải bới tung toàn bộ hành lý.

Theo Hải Nam

Cùng chuyên mục
XEM