Bí kíp làm giàu của doanh nhân sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi: Luôn tìm cách để rỗng túi!

30/04/2022 14:03 PM | Kinh doanh

"Sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải là cho rằng việc trở thành triệu phú là không thể", Grant Cardone chia sẻ.

Grant Cardone là một diễn giả nổi tiếng, ông trùm bất động sản và tác giả của nhiều cuốn sách tài chính bán chạy. Ông sở hữu khối tài sản khoảng 300 triệu USD và đang là CEO của nhiều công ty tư nhân với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm triệu USD.

Cũng như bao triệu phú và tỷ phú tự thân khác trên thế giới, doanh nhân 64 tuổi này cũng trải qua không ít khó khăn trước khi gây dựng được tài sản trăm triệu USD. Thậm chí, ông còn từng rơi vào cảnh không còn 1 xu dính túi.

Dù vậy, Cardone đã vượt qua được tất cả để đạt được thành công như hiện tại. Dưới đây là chia sẻ của ông về những điều mình đã thực hiện:

Nghĩ giàu

Bí kíp làm giàu của doanh nhân sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi: Luôn tìm cách để rỗng túi! - Ảnh 1.

Triệu phú Grant Cardone (Ảnh: Internet).

Theo triệu phú, làm giàu bao giờ cũng bắt đầu từ suy nghĩ của bạn, với niềm tin rằng bạn thực sự có thể trở nên giàu có hơn, chỉ cần áp dụng đúng cách. "Sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải là cho rằng việc trở thành triệu phú là không thể. Vì vậy, bước đầu tiên bạn cần làm là nghĩ rằng mình sẽ thành triệu phú hay thậm chí là tỷ phú", Cardone cho biết.

Tính toán và lập kế hoạch

Sau đó, hãy tính đến các con số để xem bạn cần làm gì để trở thành triệu phú hay bất kể mục tiêu cá nhân nào khác.

Cardone viết: "Nếu tìm được cách để khiến 5.000 người mua sản phẩm trị giá 200 USD thì bạn đã có 1 triệu USD trong tay. Hay 5.000 người trả bạn 17 USD/tháng trong 1 năm, bạn cũng sở hữu số tiền tương tự. Trọng tâm là hãy tính toán để tạo ra khả năng, sau đó xây dựng kế hoạch cụ thể".

Đa dạng hóa thu nhập

Bí kíp làm giàu của doanh nhân sở hữu 300 triệu USD từng là kẻ không xu dính túi: Luôn tìm cách để rỗng túi! - Ảnh 2.

Theo Cardone, có một thực tế là các triệu phú tự thân đều có ít nhất 3 nguồn thu nhập. Nhờ việc đa dạng hóa thu nhập, họ mới có đủ nguồn lực để đạt tới con số nhiều triệu USD.

Triệu phú cho biết hiện nay, với sự phát triển của Internet, có rất nhiều cách khác nhau để tăng thu nhập, từ bán hàng qua mạng, viết blog hay cộng tác với công ty bên ngoài. "Nếu sở hữu một căn nhà hay căn hộ và có phòng không dùng đến, bạn có thể cho thuê. Ngoài ra, hãy tận dụng các kỹ năng ngoài công việc chính mà bạn có. Gia sư hay tài xế xe công nghệ cũng không phải lựa chọn tồi", Cardone chia sẻ.

Dành thời gian với người giàu có, thành công

"Bạn có thể kết nối với người giàu có, thành công và trao đổi những gì mình có (kỹ năng và kiến thức) với điều họ có (tiền bạc). Hãy cung cấp giá trị cho các nhà đầu tư hoặc người mua tiềm năng để họ thấy rằng họ được lợi trước. Sau đó, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc xây dựng mối quan hệ với người thành đạt sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội tốt", Cardone cho biết.

Hãy cứ rỗng túi!

"Một trong những nguyên tắc của tôi là không bao giờ để tiền ngồi im một chỗ. Hay nói cách khác, dù thu nhập tăng nhiều ra sao, hãy rỗng túi. Khi đã tăng thu nhập, tôi lập tức chuyển các khoản thặng dư sang tài khoản khác mà tôi không thể động tới để chi tiêu. Chúng sẽ được dành cho việc đầu tư trong tương lai. Thêm vào đó, khi nhẵn túi, bạn sẽ có động lực hơn. Tình trạng trên buộc tôi phải tiếp tục cố gắng để tạo ra doanh thu mới", Cardone tiết lộ.

Tiết kiệm để đầu tư

"Tiền đầu tư sẽ là thứ giúp bạn trở nên giàu có. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là dùng số tiền đó để đầu tư".

Tất cả những gì Cardone chia sẻ trên đây mới chỉ là khởi đầu. Theo ông, bạn phải liên tục lặp lại và không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nếu muốn xây dựng sự giàu có.

Nguồn: Inc, CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM