Bí kíp chọn sách tham khảo vượt vũ môn qua mọi kỳ thi

07/09/2016 13:30 PM | Sống

Sách tham khảo từ lâu đã trở thành cẩm nang không thể thiếu trong tủ sách học tập của các bạn nhỏ từ cấp 1 tới cấp 3. Tuy nhiên chọn sách tham khảo sao cho đúng với khả năng thì không phải bạn nào cũng nắm được.

Cách chọn sách tham khảo

Sách tham khảo có trăm nghìn cuốn khác nhau, nguồn gốc cũng từ nhiều tác giả và đôi khi thật khó để xác định được, bạn nên cân nhắc thật kỹ những tiêu chí sau đây khi lựa chọn sách tham khảo:

- Sách tham khảo khi mua sẽ được sử dụng như thế nào để nâng cao việc học. Ví dụ sau khi mua sách tham khảo bạn sẽ chia quỹ thời gian để vừa học đủ những kiến thức trong sách giáo khoa mà vẫn đảm bảo từ 1-2 tiếng mỗi ngày để học thêm kiến thức nâng cao từ sách tham khảo. Tránh việc mua sách tràn lan chỉ để bày sách trên kệ tủ.

- Trước khi mua sách tham khảo nên tham vấn ý kiến từ thầy cô và bạn bè để nắm được cuốn nào là phù hợp nhất để biết được ưu và nhược điểm khi lựa chọn cuốn sách đó.

- Lựa chọn nơi bán sách và nhà xuất bản uy tín để có những cuốn sách tham khảo chất lượng, tránh việc ham sách giá thấp mà mua phải sách tham khảo nhập lậu, chữ in thiếu và nội dung sai lệch với chuẩn của sách giáo khoa.

- Nên cân nhắc và đọc tham khảo nhiều loại sách để so sánh trước khi mua để biết được khả năng và giới hạn của bản thân khi sử dụng sách tham khảo.

- Một cuốn sách không thể tổng hợp đủ mọi yêu cầu bạn mong muốn, vì vậy hãy lựa chọn và học cách tổng hợp kiến thức từ sách tham khảo một cách thông minh nhất.

Những cuốn sách tham khảo được đánh giá cao hiện nay

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách tham khảo, TiKi sẽ gửi tới thông tin hữu ích về bộ sách tham khảo đang được đánh giá cao hiện nay như bộ sách luyện thi thần tốc bao gồm ba cuốn cho môn Toán, Hóa và Vật Lý.

Những cuốn sách trọng điểm cho kỳ thi lớp 12.
Những cuốn sách trọng điểm cho kỳ thi lớp 12.

Sách tham khảo luyện thi thần tốc Toán Học gồm 30 đề thi và 10 chủ điểm kiến thức trọng tâm với các bài tập kèm theo. Đặc biệt mỗi đề thi đều bám sát cấu trúc thi THPT hiện nay và tập trung vào phương pháp chính giúp học sinh định hướng tư duy và hình thành thói quen tìm hiểu những phương pháp giải đa dạng, củng cố kiến thức từ cơ bản tới nâng cao.

Sách tham khảo luyện thi tần tốc Vật lý tập trung vào phương pháp giải nhanh đề thi của Bộ từ năm 2010 – 2016 và bao gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm thường xuất hiện trong đề thi.

Sách tham khảo luyện thi thần tốc môn Hóa Học tổng hợp các đề thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng của bộ Giáo Dục và Đào tạo, ngoài ra còn sưu tầm các đề thi thử của các trường trên toàn quốc dưới hình thức trắc nghiệm và lời giải chi tiết rõ ràng, hướng dẫn cụ thể từng câu để học sinh dễ dàng nắm bắt và tập cọ xát trước những câu hỏi cấp độ khó tăng dần.

Những cuốn sách tham khảo bộ môn khác.
Những cuốn sách tham khảo bộ môn khác.

Sử dụng Sách tham khảo như thế nào là hợp lý?

Sử dụng sách tham khảo hợp lý phụ thuộc vào cách các bạn phân chia quỹ thời gian học tập. Đối với những bạn đang trong thời kỳ vượt vũ môn, ngoài việc hoàn thành đầy đủ bài tập trong Sách giáo khoa chính thống thì nên dành thời gian trung bình từ 1-2 tiếng mỗi ngày để luyện đề thi và tập làm quen với cách đặt câu hỏi trong các kỳ thi đại học. Đối với những câu hỏi khó trong sách, các bạn nên chủ động hỏi bạn bè và thầy cô để đưa ra phương pháp học kết hợp tốt nhất, phục vụ cho kỳ thi vũ môn trong năm học tới.

Nhân dịp chào mừng năm học mới, Tiki gửi đến bạn chương trình ưu đãi giảm đến 40% các tựa sách tham khảo chọn lọc nhất. Ngoài mức giá hấp dẫn, bạn còn có cơ hội nhận bảng công thức "Toán, Lý, Hóa, Anh văn" đối với đơn hàng sách tham khảo 250.000đ và tặng từ điển Oxford Pocket khi mua từ điển Oxford Advanced.

Đừng bỏ lỡ dịp mua sách hay với ưu đãi tốt nhất tại Tiki nhé.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM