Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm 'xa xỉ'

10/05/2020 10:02 AM | Kinh doanh

Khu vực tầng hầm được thiết kế làm phòng giải trí, vui chơi, chứa các món đồ hiệu đắt tiền và hoàn toàn thông thoáng. Các kiến trúc sư đã xếp tầng khéo léo qua hệ thống cột và dầm bê tông, để không khí và ánh sáng được chan hòa trọn vẹn trong nhà.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm 'xa xỉ'
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 1.

Ngôi nhà chịu thách thức điển hình của nhiều khu đô thị tại TP HCM: được xây dựng bởi những ngôi nhà lân cận cao lớn, diện tích phát triển nhỏ hơn nhiều diện tích đất, và bị hạn chế chiều cao. Vì thế, chủ nhà mong muốn làm một tầng hầm để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 2.

Không gian tầng hầm khá xa xỉ, là phòng giải trí, vui chơi, chứa các món đồ hiệu đắt tiền và một phòng tắm. Tuy là tầng hầm nhưng với cách thiết kế mở, không gian trở nên thông thoáng hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 3.

Các kiến trúc sư đã sử dụng một hệ thống cột bê tông ẩn bên trong ngôi nhà, đóng vai trò chính trong việc cấu trúc không gian.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 4.

Những bức tường bê tông đem lại sự riêng tư, đồng thời mở ra mặt tiền phía đông và phía tây để ngắm cảnh, kết nối ngoài trời lẫn trong nhà. Hệ thống cột kéo dài liên tục từ tầng hầm đến mái nhà, các dầm bê tông ở giữa có thể được thay đổi theo chiều cao mong muốn giữa các tầng nhà.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 5.
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 6.
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 7.

Để tạo nên sự kết nối trực quan, các kiến trúc sư đã tách các tấm sàn và xếp thành nhiều tầng. Trong không gian này, cuộc sống sinh hoạt của gia đình mở ra một cách tự nhiên, các thành viên có thể kết nối với nhau dễ dàng.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 8.

Với thiết kế xếp tầng, các kiến trúc sư còn điều phối được ánh sáng ban ngày xuống tầng hầm và giúp các tầng có không khí mát mẻ hơn, thoải mái hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 9.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông rắn chắc như một tảng đá chứa nơi trú ẩn vững chắc. Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà lại như một miếng bọt biển hấp thụ ánh sáng và không khí tự nhiên, mang các thành viên gia đình lại gần nhau hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 10.

Bản vẽ thiết kế các phòng theo mặt cắt đứng ngôi nhà.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm