Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm 'xa xỉ'

10/05/2020 10:02 AM | Kinh doanh

Khu vực tầng hầm được thiết kế làm phòng giải trí, vui chơi, chứa các món đồ hiệu đắt tiền và hoàn toàn thông thoáng. Các kiến trúc sư đã xếp tầng khéo léo qua hệ thống cột và dầm bê tông, để không khí và ánh sáng được chan hòa trọn vẹn trong nhà.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm 'xa xỉ'
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 1.

Ngôi nhà chịu thách thức điển hình của nhiều khu đô thị tại TP HCM: được xây dựng bởi những ngôi nhà lân cận cao lớn, diện tích phát triển nhỏ hơn nhiều diện tích đất, và bị hạn chế chiều cao. Vì thế, chủ nhà mong muốn làm một tầng hầm để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 2.

Không gian tầng hầm khá xa xỉ, là phòng giải trí, vui chơi, chứa các món đồ hiệu đắt tiền và một phòng tắm. Tuy là tầng hầm nhưng với cách thiết kế mở, không gian trở nên thông thoáng hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 3.

Các kiến trúc sư đã sử dụng một hệ thống cột bê tông ẩn bên trong ngôi nhà, đóng vai trò chính trong việc cấu trúc không gian.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 4.

Những bức tường bê tông đem lại sự riêng tư, đồng thời mở ra mặt tiền phía đông và phía tây để ngắm cảnh, kết nối ngoài trời lẫn trong nhà. Hệ thống cột kéo dài liên tục từ tầng hầm đến mái nhà, các dầm bê tông ở giữa có thể được thay đổi theo chiều cao mong muốn giữa các tầng nhà.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 5.
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 6.
Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 7.

Để tạo nên sự kết nối trực quan, các kiến trúc sư đã tách các tấm sàn và xếp thành nhiều tầng. Trong không gian này, cuộc sống sinh hoạt của gia đình mở ra một cách tự nhiên, các thành viên có thể kết nối với nhau dễ dàng.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 8.

Với thiết kế xếp tầng, các kiến trúc sư còn điều phối được ánh sáng ban ngày xuống tầng hầm và giúp các tầng có không khí mát mẻ hơn, thoải mái hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 9.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông rắn chắc như một tảng đá chứa nơi trú ẩn vững chắc. Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà lại như một miếng bọt biển hấp thụ ánh sáng và không khí tự nhiên, mang các thành viên gia đình lại gần nhau hơn.

Bị hạn chế chiều cao, ngôi nhà ở TP HCM làm thêm một tầng hầm xa xỉ - Ảnh 10.

Bản vẽ thiết kế các phòng theo mặt cắt đứng ngôi nhà.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm