Bị chê mặt sân xấu, Malaysia đầu tư hơn 50 tỷ đồng để "chơi sòng phẳng" với Việt Nam tại vòng loại World Cup

21/02/2020 11:35 AM | Xã hội

Liên đoàn bóng đá Malaysia đang có những động thái tích cực để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Năm 2019, Malaysia đã tổ chức 3 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 và nhận được những phản hồi khá tiêu cực về chất lượng mặt sân. Chính HLV Akira Nishino lên tiếng phàn nàn sau trận thua của tuyển Thái Lan trên sân Bukit Jalil. Theo vị chiến lược gia này, đất nền cứng cùng với việc sử dụng loại cỏ lá to và cứng khiến các học trò của ông không trình diễn thứ bóng đá ban bật nhỏ sở trường. 

Bộ trưởng Thể thao Malaysia, ông Syed Saddiq cũng đã lên tiếng xác nhận: "Chúng tôi đã nhận được một số phàn nàn về chất lượng mặt cỏ của sân Bukit Jalil. Theo tiêu chuẩn của FIFA, mặt sân vẫn đủ để đáp ứng yêu cầu tuy nhiên nó không phải là tốt nhất, vì thế chúng tôi muốn thay đổi điều này. 

Sự khác biệt của mặt cỏ sân Mỹ Đình (trái) và sân Bukit Jalil (phải).

Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn đảm bảo sân nhà của ĐTQG phải có mặt sân tốt nhất cho mọi đội bóng. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh tay dù biết rằng sẽ rất tốn kém".

Dự kiến, phía Malaysia sẽ kêu gọi đầu tư một số tiền lớn, có thể lên tới 10 triệu MYR (khoảng hơn 55 tỉ đồng). Hiện tại, việc cải tạo đang được xúc tiến để kịp thời phục vụ cho trận đấu với Việt Nam vào ngày 31/03. 

Hiện tại, Malaysia đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 9 điểm. Về phía Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng có những tính toán nhất định để chuẩn bị cho chuyến làm khách được dự đoán là vô cùng khó khăn này. Việc sắp xếp lịch tập luyện và thi đấu giao hữu với Kyrgyzstan tại sân Gò Đậu (Bình Dương) nhằm giúp các cầu thủ thích nghi với mặt sân sử dụng cỏ lá to như tại Bukit Jalil. 

Bị chê mặt sân xấu, Malaysia đầu tư hơn 50 tỷ đồng để chơi sòng phẳng với Việt Nam tại vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Việt Nam cần 3 điểm trước Malaysia để đảm bảo ngôi đầu.

Bị chê mặt sân xấu, Malaysia đầu tư hơn 50 tỷ đồng để chơi sòng phẳng với Việt Nam tại vòng loại World Cup - Ảnh 3.

Theo GG

Cùng chuyên mục
XEM