Bị cấm bán hàng đã lâu, Huawei vừa đăng quảng cáo giảm 100% mọi sản phẩm ở Mỹ nhân dịp Black Friday, 'chọc tức' hàng nghìn người

26/11/2021 07:52 AM | Kinh doanh

Huawei vừa có màn chọc tức cả nước Mỹ.

Tờ SCMP đưa tin, công ty Huawei của Trung Quốc vừa có màn chọc tức người tiêu dùng Mỹ. Theo đó, công ty này đăng quảng cáo giảm giá "100%" tất cả các sản phẩm điện thoại trong ngày Thứ Sáu Đen tại Mỹ. Tuy nhiên, ai cũng biết là Huawei đã bị cấm bán hàng tại Mỹ đã lâu.

"Thứ Sáu Đen đặc biệt! GIẢM GIÁ 100% cho tất cả điện thoại chúng tôi hiện đang bán ở Mỹ ", chi nhánh Mỹ của Huawei cho biết trong một bài đăng trên Twitter. 

Sau khi bài đăng trên giành được hàng nghìn lượt thích, Huawei USA cho biết trên tài khoản có gần 142.000 người theo dõi của mình rằng đề nghị này "chỉ là một trò đùa" vì "chúng tôi không thể bán bất cứ thứ gì ở Mỹ". Bài đăng còn được đính kèm thêm ba khuôn biểu tượng cảm xúc khóc to. 

Bị cấm bán hàng đã lâu, Huawei vừa đăng quảng cáo giảm 100% mọi sản phẩm ở Mỹ nhân dịp Black Friday, chọc tức hàng nghìn người - Ảnh 1.

Vào tháng 5/2019, Mỹ đã thêm Huawei vào "danh sách đen" thương mại vì mối quan hệ bị cáo buộc của công ty với Bắc Kinh, vốn được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia. Huawei đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc.

Kể từ đó, Huawei, công ty đã nhanh chóng vượt qua Samsung Electronics để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2020, đã chứng kiến ​​sự suy sụp đáng lo ngại. Công ty này liên tiếp chứng kiến các lệnh trừng phạt của Mỹ, họ cũng bị từ chối quyền tiếp cận với các chip tiên tiến.

Mỹ bắt đầu nhắm vào Huawei ngay từ năm 2012, khi các giám đốc điều hành tại Mỹ của họ bị thẩm vấn trong phiên điều trần trước quốc hội về rủi ro an ninh mạng. Vào năm 2018, công ty đã không thể hoàn tất thỏa thuận với nhà mạng AT&T của Mỹ để bán điện thoại hàng đầu của mình cho người tiêu dùng Mỹ, một trở ngại lớn trong nỗ lực thâm nhập thị trường Mỹ.

Một năm sau, công ty Trung Quốc được thêm vào Danh sách đen của Mỹ, một động thái từ chối quyền tiếp cận các công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ như chất bán dẫn.

Trước đó, Huawei đã bị cấm hoạt động trên các mạng viễn thông của Mỹ theo lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Donald Trump. Người kế nhiệm Joe Biden hồi đầu tháng đã ký luật ngăn các công ty như Huawei nhận giấy phép thiết bị mới từ các cơ quan quản lý của Mỹ.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Eric Xu cho biết vào tháng 9 rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra thiệt hại hàng năm ít nhất 30 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, ông Xu khẳng định công ty đã học cách sống chung với thực trạng này.

Huawei báo cáo doanh số bán hàng trong chín tháng đầu năm 2021 sụt giảm 32%, mạnh hơn mức giảm 29,4% trong nửa đầu năm.

Bài đăng trên Twitter của Huawei hiện đã nhận được 2.900 lượt retweet và hơn 10.000 lượt thích. 

Trong một bình luận, người dùng Jason Reynoldz nói: "Hãy ngừng ăn cắp bí mật thương mại từ mọi công ty trên thế giới". 

"Hãy cho chúng tôi biết khi nào Google, Facebook và các công ty khác có thể tự do hoạt động ở Trung Quốc, sau đó chúng tôi sẽ cho Huawei quay lại Mỹ", một người dùng khác có tên Gustavo Litovsky viết.

Nguồn: SCMP

Phương Linh

Từ khóa:  huawei
Cùng chuyên mục
XEM