Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày

22/06/2021 03:37 PM | Thời sự

Sau khi phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đến khám trong cùng một ngày, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ở TPHCM đã tạm ngưng khám bệnh ngoại trú để tiến hành các biện pháp phòng chống COVID-19.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày
 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 1.

Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ở quận 1, TPHCM thông báo tạm ngưng khám bệnh ngoại trú để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đến khám bệnh.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 2.

Theo đó, cả 5 trường hợp này đều được phát hiện chủ động và kích hoạt theo quy trình của Sở Y tế TPHCM khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào ngày 21/6.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 3.

Trong 5 trường hợp này, chỉ một người chủ động khai có yếu tố dịch tễ, 4 trường hợp còn lại khai trong thời gian 2-3 tuần gần đây không tiếp xúc với người có nguy cơ, người đến từ vùng dịch.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 4.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định 5 bệnh nhân mắc COVID-19 nên đã chuyển họ đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 5.

Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện dương tính là nam (59 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM), đến khám vì sốt, đau họng, đã uống 2 viên Paradol. Chưa ghi nhận yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 6.

Bệnh nhân thứ 2 là nam (48 tuổi), đến bệnh viện khám vì sốt, ho. Bệnh nhân này từng có tiếp xúc F0. Bệnh nhân thứ 3 là nam (30 tuổi, cùng ngụ quận 1), đến khám để thay băng nhọt thái dương. Bệnh nhân có đau họng, không sốt.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 7.

Bệnh nhân thứ 4 là nam (21 tuổi ngụ quận Bình Thạnh). Cách 2 ngày đi khám bệnh nhân đột ngột đau họng mức độ vừa, tự uống thuốc nhưng không đỡ nên đến khám tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn. Trước đó, bệnh nhân ở khu vực phong tỏa, ngồi gần 1 ca test nhanh dương tính, 3-4 tuần trước có đi chụp X-quang ở 1 phòng khám tại Q.3.

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 8.

Bệnh nhân thứ 5 cũng là nam (57 tuổi, ngụ quận 7), đến khám vì bị đau họng đã 3 ngày, ho, không sốt, không khó thở… Bệnh nhân từng ngồi chung phòng 1 bệnh nhân test dương tính. Mỗi sáng chở vợ đi chợ Bình Điền, cách 1 ngày đi thăm mẹ 1 lần…

 Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca F0 đến khám trong ngày  - Ảnh 9.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã tạm ngưng khám bệnh ngoại trú để tiến hành khử khuẩn, chống dịch COVID-19.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm