Bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cùng chuyến bay ca thứ 17

08/03/2020 07:41 PM | Thời sự

Cả 9 bệnh nhân vừa phát hiện đều được theo dõi, điều trị, cách ly chặt chẽ trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 30 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cùng chuyến bay ca thứ 17
Lực lượng chức năng phun khử trùng phương tiện ra vào khu cách ly ở phố Trúc Bạch. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

19h30 ngày 8/3, Bộ Y tế xác nhận thêm 1 ca mới nhiễm virus SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 30.

Bệnh nhân này là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3, là nữ, 66 tuổi, mang quốc tịch Anh.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã có mặt tại Hà Nội và hiện đang ở Huế. Qua rà soát những hành khách bay trên chuyến bay VN0045. Sáng 7/3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên – Huế đã điều tra và cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Hiện nay, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Cũng trong chiều nay, thông tin từ Bộ Y tế, tính tới 17h 30 ngày 8/3, Việt Nam phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng. Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3. 13 bệnh nhân đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, liên tục trong 3 ngày từ 6/3 đến 8/3, Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm: bệnh nhân N.H.N, nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình; D.Đ.P, nam, 27 tuổi, địa chỉ tại 113 Trúc Bạch, Ba Đình, là lái xe chờ bệnh nhân N.H.N;

Bà L.T.H, nữ 64 tuổi, địa chỉ tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình. Người này là bác của bệnh nhân N. Bệnh nhân thứ 4 là N.Q.T, nam, 61 tuổi, địa chỉ tại 7 Nguyễn Khắc Nhu, Trúc Bạch, Ba Đình, là người ngồi hàng ghế 5A cùng dãy với bệnh nhân N.H.N.

Tất cả đều được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (Kim Chung, Đông Anh).

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi, ra viện, còn lại 14 ca mới phát hiện.

Theo PHẠM QUÝ

VTC News

Từ khóa:  covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm