Bắt trend ‘giãn cách mùa dịch’, liên hoan phim chọn 1 vị khách ra đảo, xem hết 60 bộ phim/tuần, biệt lập hoàn toàn với thế giới

12/01/2021 13:44 PM | Xã hội

Người được chọn sẽ bị cô lập hoàn toàn trong 7 ngày, không được sử dụng điện thoại và viết báo cáo hoặc nhận xét về các bộ phim cũng như trải nghiệm khi ở một mình tại nơi xa xôi này.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều liên hoan phim trên thế giới trong năm nay sẽ diễn ra theo những cách rất khác so với trước. Tuy nhiên, có lẽ hiếm có sự kiện nào độc đáo như Liên hoan phim Göteborg của Thụy Điển.

Lấy chủ đề rất "trendy" là "giãn cách xã hội" với rạp chiếu phim "Isolated Cinema", Liên hoan phim Göteborg sẽ đưa một người đến rạp chiếu biệt lập trên hòn đảo Hamneskar, nơi có ngọn hải đăng Pater Noster để nghỉ dưỡng và xem phim.

Người này sẽ bị cô lập hoàn toàn trong 7 ngày và không được sử dụng điện thoại. Điều mà họ cần làm trên hòn đảo hẻo lánh là xem hết 60 bộ phim được công chiếu trong liên hoan phim. Chưa dừng lại ở đó, người được chọn sẽ phải viết báo cáo hoặc nhận xét về các bộ phim cũng như trải nghiệm khi ở một mình tại nơi xa xôi này.

Bắt trend ‘giãn cách mùa dịch’, liên hoan phim chọn 1 vị khách ra đảo, xem hết 60 bộ phim/tuần, biệt lập hoàn toàn với thế giới - Ảnh 1.

Hòn đảo Hamneskar.

Trang web của Liên hoan phim Göteborg viết: "Chúng tôi đang tìm kiếm một người quan tâm đến thử thách bị cô lập với xã hội trong vòng 1 tuần trên hòn đảo Hamneskar hẻo lánh, ngắt kết nối với gia đình, bạn bè và không được sử dụng điện thoại. Người bạn đồng hành duy nhất sẽ là tiếng ồn của sóng biển và âm thanh từ các bộ phim. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia nhưng chỉ một người được chọn".

Trên đảo có một khách sạn nhỏ được xây theo phong cách cổ điển với 9 phòng cùng khu vực nghỉ ngoài trời. Tại đây, du khách được phục vụ các món chủ yếu là hải sản và rong biển.

Một số hoạt động khám phá rất được ưa chuộng là câu cá, chèo thuyền, lặn biển, chế biến từ hải sản đánh bắt được hay thiền trong ngọn hải đăng. Nhiều du khách cho biết họ thường viết lách bởi không gian yên tĩnh xung quanh sẽ giúp họ tăng sự tập trung và cảm hứng sáng tạo hơn.

Bên cạnh hình thức đặc biệt trên, Liên hoan phim Göteborg cũng tổ chức các buổi chiếu phim riêng biệt tại đấu trường Scandinavium và rạp chiếu phim Draken. Điểm tương đồng là mỗi buổi chiếu chỉ có một người tham dự. Vé cho các buổi chiếu này sẽ được phân phối cho những người đăng ký qua trang web của liên hoan phim.

Jonas Holmberg, giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim Göteborg, cho biết: "Trọng tâm của liên hoan năm 2021 là giãn cách xã hội. Nó cho thấy khía cạnh mới của thế giới trong đại dịch cũng như vai trò của điện ảnh trong bối cảnh này. Việc ở một mình tại Pater Noster cũng giống điều mà rất nhiều người trên thế giới đã trải qua trong năm vừa rồi. Tạo ra trải nghiệm xem phim riêng biệt cho một khán giả duy nhất tại các địa điểm mang tính biểu tượng là cách để đảm bảo các buổi chiếu của sự kiện hoàn toàn an toàn".

Theo trang web chính thức, Liên hoan phim Göteborg sẽ chọn một người trải nghiệm "Isolated Cinema" vào ngày 19/1 và người này sẽ dành 1 tuần trên đảo bắt đầu từ ngày 30/1.

Ban tổ chức cho biết phần còn lại của liên hoan phim sẽ ở hình thức ảo, nơi các khách mời đã đăng ký có quyền xem tất cả các bộ phim, buổi công chiếu hay trò chuyện trực tuyến. Có thể nói, với "Isolated Cinema", Liên hoan phim Göteborg đã nâng việc phòng ngừa Covid-19 lên một tầm cao mới đồng thời vẫn để lại dấu ấn với mọi người.

Nguồn: Fox News

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM