Bất ngờ với tin 50 người thiệt mạng vì COVID-19 ở một thành phố Iran

24/02/2020 04:42 PM | Thời sự

Ngày 24/2, hãng thông tấn bán chính thức ILNA của Iran thông báo có tới 50 người đã thiệt mạng tại thành phố Qom của nước này vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Bất ngờ với tin 50 người thiệt mạng vì COVID-19 ở một thành phố Iran
Con số người chết vì COVID-19 lên tới 50 ở Iran là thông tin gây nhiều quan ngại. (Nguồn: AFP)

Con số này cao hơn hẳn số người chết chính thức và thậm chí là con số người nhiễm bệnh mà giới chức Iran mới xác nhận trước đó vài giờ (12 người chết, 47 người nhiễm).

Ông Ahmad Amiriabadi Farahani, một quan chức từ Qom, cho ILNA biết rằng hơn 250 người đã bị cách ly tại thành phố. Ông cũng nói rằng con số 50 người chết này tính từ ngày 13/2.

Tuy nhiên Iran chỉ báo cáo trường hợp nhiễm virus và cái chết đầu tiên vì COVID-19 vào ngày 19/2.

Dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện từ Trung Quốc vào khoảng tháng 12 năm ngoái. Đã có những quan ngại rằng các ổ bệnh mới ở Iran, cũng như Italy và Hàn Quốc, là dấu hiệu cho thấy dịch đang lây ra toàn cầu.

Nhà chức trách Iran đã đóng cửa nhiều trường học trên toàn quốc để ngăn dịch. Nhiều quốc gia xung quanh cũng đóng cửa biên giới với nước này.

Tỷ lệ người chết so với con số nhiễm bệnh ở Iran hiện vẫn cao hơn tất cả các quốc gia có người nhiễm dịch, kể cả Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi con số chính thức cho thấy dịch bệnh đang phát tán rộng hơn quốc gia Trung Đông.

Cho tới nay Iran mới chỉ xác nhận các trường hợp nhiễm bệnh đã xuất hiện ở 5 thành phố, gồm cả thủ đô Tehran. Trong ngày 24/2, Kuwait thông báo nước này có trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên, sau khi người này trở về từ thành phố Mashhad của Iran. Tuy nhiên Iran lại chưa thông báo phát hiện bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh này ở thành phố.

Tâm dịch của Iran nằm chủ yếu ở thành phố Qom, nhưng vài ngày qua đã lan ra rất nhanh, trong bối cảnh người Iran đang đi bỏ phiếu bầu Quốc hội./.

Bất ngờ với tin 50 người thiệt mạng vì COVID-19 ở một thành phố Iran - Ảnh 1.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

Tâm tư chủ hàng quán nhỏ trong mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể - từ cắt nhân sự, giảm lương đến bán online, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là dịch mau kết thúc!

Qua những chia sẻ từ chủ cửa hàng/nhà hàng như Khoái, Kin Đee, 89’s Presso thì họ đã làm những gì có thể để giúp doanh nghiệp của mình chống chịu trước tác hại kinh khủng khiếp của dịch Covid-19; nhưng kết luận cuối cùng của tất cả vẫn là: dịch bệnh nhanh kết thúc mới chính là giải pháp tốt nhất.

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

Sáng nay- 30/3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số mắc tại Việt Nam lên 194 ca

Đọc thêm