Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking

04/04/2018 09:32 PM | Sống

Món quà cuối cùng đầy tính nhân văn của giáo sư Stephen Hawking trước khi ông qua đời đã được một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người vô gia cư tiết lộ.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking

Vào ngày 31/3, đám tang của nhà thiên tài vật lý vũ trụ Stephen Hawking được tổ chức trang trọng tại Nhà thờ St Mary the Great, Cambridge, quê nhà của ông. Hàng ngàn người đã đến viếng cũng như đứng dọc đường phố Cambridge đưa tiễn nhà vật lý thiên tài nổi tiếng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ít ai biết rằng, cùng vào ngày hôm đó, tại nhà thờ Wesley Methodist, món quà cuối cùng mà vị giáo sư Stephen Hawking dành tặng cho xã hội đó chính là bữa ăn trưa miễn phí dành cho người vô gia cư nhân ngày Lễ Phục sinh, thông qua tổ chức từ thiện FoodCycle Cambridge.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 1.

Giáo sư Stephen Hawking đã dành tặng món quà cuối cùng cho những người vô gia cư.

FoodCycle Cambridge là một tổ chức từ thiện chuyên thu gom thực phẩm bị vứt bỏ nhưng còn sử dụng được từ các siêu thị và cửa hàng thực phẩm địa phương để nấu bữa ăn trưa vào thứ 7 hàng tuần dành cho những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, gia đình nhà thiên tài vật lý đã liên hệ với tổ chức này để đóng góp một khoản chi phí cho bữa ăn trưa Phục sinh của FoodCycle tại Nhà thờ Wesley Methodist.

Alex Collis, người phụ trách truyền thông ở Foodcycle Cambridge, cho biết: "Gia đình của giáo sư đã liên lạc với tôi và đề cập đến việc họ muốn đóng góp chi phí hỗ trợ bữa ăn trưa đúng vào ngày lễ tang diễn ra. Đó là một cử chỉ nhân văn tốt đẹp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn".

Hơn 50 người đã có một bữa ăn trưa ngon miệng từ món quà đầy ý nghĩa của gia đình Stephen Hawking vào ngày 31/3 vừa qua. Tổ chức này cho biết, trên thực tế, số tiền mà gia đình vị giáo sư này đóng góp có thể phục vụ cho hàng trăm người.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 2.

Tấm thiệp ghi trên bàn với dòng chữ bữa trưa này là quà tặng của Stephen Hawking.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 3.

Hơn 50 người đã nhận được món quà ý nghĩa này.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 4.

Món quà được thực hiện nhân ngày lễ Phục sinh.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 5.

Nhiều người khó khăn có cơ hội được thưởng thức bữa ăn trưa ngon miệng.

FoodCycle Cambridge cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn gia đình Hawking vì sự đóng góp hào phóng của họ. Do đó, chúng tôi có thể tổ chức thêm một bữa ăn Phục sinh đặc biệt khác. Chúng tôi đã dành một chút thời gian để vinh danh Stephen Hawking trước khi bắt tay vào thực hiện".

FoodCycle Cambridge luôn có đội ngũ nhân viên tình nguyện sẵn sàng dành thời gian để nấu ăn, phục vụ và thu gom thực phẩm. Những người cao tuổi, vô gia cư, người tị nạn, những người thất nghiệp dài hạn, có vấn đề sức khỏe tâm thần đều được chào đón đến những bữa ăn trưa miễn phí.

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm