Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking

04/04/2018 09:32 PM | Sống

Món quà cuối cùng đầy tính nhân văn của giáo sư Stephen Hawking trước khi ông qua đời đã được một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người vô gia cư tiết lộ.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking

Vào ngày 31/3, đám tang của nhà thiên tài vật lý vũ trụ Stephen Hawking được tổ chức trang trọng tại Nhà thờ St Mary the Great, Cambridge, quê nhà của ông. Hàng ngàn người đã đến viếng cũng như đứng dọc đường phố Cambridge đưa tiễn nhà vật lý thiên tài nổi tiếng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ít ai biết rằng, cùng vào ngày hôm đó, tại nhà thờ Wesley Methodist, món quà cuối cùng mà vị giáo sư Stephen Hawking dành tặng cho xã hội đó chính là bữa ăn trưa miễn phí dành cho người vô gia cư nhân ngày Lễ Phục sinh, thông qua tổ chức từ thiện FoodCycle Cambridge.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 1.

Giáo sư Stephen Hawking đã dành tặng món quà cuối cùng cho những người vô gia cư.

FoodCycle Cambridge là một tổ chức từ thiện chuyên thu gom thực phẩm bị vứt bỏ nhưng còn sử dụng được từ các siêu thị và cửa hàng thực phẩm địa phương để nấu bữa ăn trưa vào thứ 7 hàng tuần dành cho những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, gia đình nhà thiên tài vật lý đã liên hệ với tổ chức này để đóng góp một khoản chi phí cho bữa ăn trưa Phục sinh của FoodCycle tại Nhà thờ Wesley Methodist.

Alex Collis, người phụ trách truyền thông ở Foodcycle Cambridge, cho biết: "Gia đình của giáo sư đã liên lạc với tôi và đề cập đến việc họ muốn đóng góp chi phí hỗ trợ bữa ăn trưa đúng vào ngày lễ tang diễn ra. Đó là một cử chỉ nhân văn tốt đẹp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn".

Hơn 50 người đã có một bữa ăn trưa ngon miệng từ món quà đầy ý nghĩa của gia đình Stephen Hawking vào ngày 31/3 vừa qua. Tổ chức này cho biết, trên thực tế, số tiền mà gia đình vị giáo sư này đóng góp có thể phục vụ cho hàng trăm người.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 2.

Tấm thiệp ghi trên bàn với dòng chữ bữa trưa này là quà tặng của Stephen Hawking.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 3.

Hơn 50 người đã nhận được món quà ý nghĩa này.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 4.

Món quà được thực hiện nhân ngày lễ Phục sinh.

Bất ngờ và cảm động với món quà cuối cùng của nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking - Ảnh 5.

Nhiều người khó khăn có cơ hội được thưởng thức bữa ăn trưa ngon miệng.

FoodCycle Cambridge cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn gia đình Hawking vì sự đóng góp hào phóng của họ. Do đó, chúng tôi có thể tổ chức thêm một bữa ăn Phục sinh đặc biệt khác. Chúng tôi đã dành một chút thời gian để vinh danh Stephen Hawking trước khi bắt tay vào thực hiện".

FoodCycle Cambridge luôn có đội ngũ nhân viên tình nguyện sẵn sàng dành thời gian để nấu ăn, phục vụ và thu gom thực phẩm. Những người cao tuổi, vô gia cư, người tị nạn, những người thất nghiệp dài hạn, có vấn đề sức khỏe tâm thần đều được chào đón đến những bữa ăn trưa miễn phí.

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm