Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh

18/01/2020 08:31 PM | Thời sự

Cooper's Hill Cheese-Rolling and Wake đã không ít lần bị lên án, thậm chí cảnh sát Anh cũng vào cuộc để cấm cản nhưng bất thành. Số người tham gia ngày một tăng lên mỗi dịp 28/5 hàng năm.

Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh

Lễ hội lăn phô mai/vồ phô mai ở đồi Cooper (Cooper's Hill Cheese-Rolling) được xem như một trong những hoạt động văn hóa "điên khùng" nhất thế giới hiện đại.

Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 1.

Cooper's Hill Cheese-Rolling and Wake đã có từ thế kỷ 15, được tổ chức thường niên tại đồi Cooper vào dịp nghỉ lễ Bank Holiday mùa xuân(các ngân hàng đóng cửa để nhân viên nghỉ ngơi), thường là thứ hai cuối cùng của tháng 5.

Lễ hội vồ phô mai ban đầu không hề có phô mai, người dân sẽ thả những thứ như bụi cây đang cháy, thùng bánh kẹo... Để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi.

Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 2.

Cách thức của lễ hội này khá đơn giản nhưng không kém phần nguy hiểm: Tảng phô mai Gloucester trứ danh to như lốp xe, nặng từ 3 - 5kg được bọc gỗ, trang trí đẹp mắt. Sau đó, ban tổ chức sẽ thả nó lăn từ đỉnh đồi trên con dốc dựng đứng dài khoảng200m.

Người chơi có nhiệm vụ đuổi theo tảng phô mai, ai vồ trúng sẽ trở thành người thắng cuộc. Nghe đơn giản quá đúng không? Sự thật, tảng phô mai có thể đạt vận tốc 112km/h, để giành chiến thắng có nghĩa là bạn phải chạy "bán sống bán chết" và không thể tránhkhỏi việc vấp ngã hoặc lăn tròn từ đỉnh đồi xuống. Theo quy định, mỗi lượt chơi sẽ có khoảng 20 người tham gia.

Bất chấp thương tích, thậm chí là cả mạng sống, ắt hẳn giải thưởng sẽ lớn lắm? Không hề, tảng phô mai kia chính là phần thưởng, chỉ có thế thôi.

Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 3.

Tảng phô mai Gloucester trứ danh, phần thưởng mà nhiều người bất chấp nguy hiểm để vồ bằng được

Vì quá nguy hiểm, trong một số năm, ban tổ chức Cooper's Hill Cheese-Rolling and Wake đã tạm thay thế tảng phô mai bằng chất liệu nhẹhơn để giảm tốc độ lăn. Ngoài ra, hàng rào phân cách cũng được quản lý nghiêm ngặt để người chơi hoặc tảng phô mai không làm bất cứ khán giả nào bị thương.

Bên cạnh đó, xe cứu thương cũng được chuẩn bị từ trước, sẵn sàng sơ cứu cho vô số trường hợp gãy xương, trật đốt sống cổ... Nhẹ nhàng hơn thì gặp trầy xước. Nói chung chỉ đứng xem thôi cũng thấy đau đớn thay cho những người tham gia.

Cooper's Hill Cheese-Rolling and Wake đã không ít lần bị lên án, thậm chí cảnh sát Anh cũng vào cuộc để cấm cản nhưng bất thành. Số người tham gia ngày một tăng lên mỗi dịp 28/5 hàng năm.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh về lễ hội kỳ dị này:

Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 4.
Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 5.
Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 6.
Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 7.
Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 8.
Bất chấp gãy xương hay nhập viện, hàng trăm người vẫn nô nức tham gia lễ hội vồ phô mai điên rồ nhất nước Anh - Ảnh 9.

Tham khảo Unilad/Wiki


Theo JJJ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HoREA: Không chỉ cấp “sổ đỏ” condotel, biệt thự du lịch mà cần phải cấp cả cho “nhà phố du lịch”

Trước thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn việc cấp “sổ đỏ” cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã có ngay văn bản phản hồi.

“Nữ hoàng top #1 trending YouTube" Hậu Hoàng: Trong thế giới YouTuber, mọi người toàn tranh đua, ganh ghét nhau, còn tôi một mình một thế giới, muốn đứng ngoài sự cạnh tranh ấy!

Với 2 clip đạt 100 triệu views, 1 nút vàng YouTube và tài khoản tăng từ 1 triệu subcribers đến hơn 5 triệu chỉ trong năm 2019, Hậu Hoàng nhanh chóng trở thành một hot content creator trong sự yêu mến của khán giả. Chọn chủ đề quen thuộc, âm nhạc bắt tai, tạo hình nhân vật gần gũi, không có gì ngạc nhiên khi thấy clip của Hậu Hoàng thường xuyên chiếm lĩnh ngôi vị top #1 trending. Trái với sự nhí nhảnh, lầy lội trong các clip ‘parody chế' thường thấy, Hậu Hoàng bên ngoài thực sự là một cô gái rụt rè, khiêm tốn và hay ngại với người lạ.

Có giá tới 485.000 đồng/cp, hệ thống bán lẻ Con Cưng được định giá hơn 1.300 tỷ đồng, gần bằng FPT Retail

Con Cưng là một trong những hệ thống có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ sản phẩm dành cho mẹ và bé với 462 cửa hàng, bao gồm cả 3 chuỗi là Con Cưng, ToyCity và CF (Con Cưng Fashion).

Bánh mì thanh long trong dịch Corona nhận “mưa” lời khen, khách xếp hàng dài mua từ sáng sớm

Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch giải cứu nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, có giá bán 6.000 đồng/chiếc, nhận được nhiều phản hồi khá tích cực.

Đọc thêm