Báo Thái Lan ngỡ ngàng, gọi cầu thủ là “vị thần” sau chiến thắng khó tin

30/12/2021 08:15 AM | Xã hội

Ngay tới truyền thông Thái Lan cũng cực kỳ bất ngờ khi “Voi chiến” đè bẹp Indonesia tới 4-0.

Tưởng chừng Indonesia có thể gây khó dễ cho Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup bằng sức trẻ và lối đá rắn của mình song rốt cuộc, "Voi chiến" lại có chiến thắng quá dễ dàng và không thể tưng bừng hơn. Tỷ số 4-0 giúp Thái Lan coi như đã trở thành nhà vô địch của AFF Cup, cho dù hai đội vẫn còn một trận lượt về.

Sau trận, tờ Siamsport đã dùng từ "các vị thần" để nói về màn trình diễn của đội nhà, đặc biệt là cầu thủ Weerathep Pomphan. Tờ báo này đặt tiêu đề: "Màn trình diễn chói sáng của vị thần Weerathep Pomphan, người hùng thầm lặng của Voi chiến".

Siamsport ca ngợi: "Đây giống như một màn trình diễn thần thánh của Weerathep Pomphan và các đồng đội. Weerathep Pomphan đã chơi cực kỳ thăng hoa và trở thành người chuyền bóng nhiều nhất trận.

Cầu thủ thuộc biên chế Muangthong United có 81 lần chạm bóng, thực hiện 68 đường chuyền với tỷ lệ chính xác lên tới 94%. Cầu thủ này có vai trò rất lớn trong chiến thắng khó tin của tuyển Thái Lan".

 Báo Thái Lan ngỡ ngàng, gọi cầu thủ là “vị thần” sau chiến thắng khó tin - Ảnh 1.

Truyền thông Thái Lan cũng bất ngờ với chiến thắng của đội nhà.

Tờ Siamsport cũng chấm điểm cho các cầu thủ và Chanathip là người được chấm cao nhất với điểm 9, xếp tiếp theo là Philip Roller, Weerathep Pomphan, Supachok Sarachat và Badin Phala (cùng 8,5 điểm).

Siamsport bình luận thêm: "Trận đấu đã khép lại với kết quả quá bất ngờ. Tỷ số 4-0 có vẻ như đã khiến trận lượt về chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. Tuyển Thái Lan đã quá áp đảo trước một đội từng 5 lần là Á quân của AFF Cup".

 Báo Thái Lan ngỡ ngàng, gọi cầu thủ là “vị thần” sau chiến thắng khó tin - Ảnh 2.

Chanathip được tờ báo Thái Lan chấm điểm 9, cao nhất trận.

Tờ Thairath – một phương tiện truyền thông nổi tiếng khác của Thái Lan ca ngợi màn trình diễn của Chanathip và các đồng đội: "Tuyển Thái Lan đã trình diễn sức mạnh siêu tấn công để đè bẹp Indonesia tới 4 bàn không gỡ. Chiến thắng này giúp Thái Lan coi như giành chức vô địch sớm ở AFF Cup 2020.

Ở trận đấu này, những chú Voi chiến của HLV Mano Polking đã không làm người hâm mộ thất vọng. Màn trình diễn của họ là quá thuyết phục".

Tờ Khaosod lại viết: "Chanathip và đồng đội đã tàn sát Indonesia, biến họ trở thành kỷ lục gia với 6 lần thất bại ở chung kết AFF Cup.

Trận đấu này, phong độ của Chanathip là quá tuyệt vời. Anh ghi 2 bàn và góp công rất lớn giúp tuyển Thái Lan đánh bại đối thủ 4-0. Tỷ số này coi như giúp Thái Lan đoạt chức vô địch sớm dù vẫn còn một trận lượt về".

 Báo Thái Lan ngỡ ngàng, gọi cầu thủ là “vị thần” sau chiến thắng khó tin - Ảnh 3.

Tuyển Thái Lan coi như đã trở thành nhà vô địch của AFF Cup.

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM