Bạo loạn kinh hoàng tại thủ đô Brussels sau trận Bỉ thua Morocco

28/11/2022 09:49 AM | Xã hội

Cảnh sát Bỉ phải sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông CĐV gây rối thủ đô Brussels sau thất bại 0-2 của đội tuyển nước này trước Morocco ở World Cup 2022.

Hàng chục người hâm mộ đã đập vỡ cửa kính các cửa hàng, ném pháo hoa và đốt xe tại thủ đô Brussels, vào thời điểm trận đấu giữa Bỉ và Morocco chưa kết thúc. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ 11 phần tử quá khích.

Nhóm đối tượng này mặc áo trùm đầu, được trang bị gậy và sẵn sàng va chạm với cảnh sát. Một số nhà báo đã bị thương khi đưa tin về sự việc.

Chính quyền Brussels đã huy động 100 cảnh sát trấn áp tội phạm và cảnh báo đến người dân toàn thành phố. Các ga tàu điện ngầm bị đóng cửa, đường phố bị phong tỏa để hạn chế bạo lực leo thang. Thậm chí, cảnh sát đã phải điều trực thăng đi khắp các tuyến phố. Vụ việc tương tự cũng xảy ra ở thành phố Antwerp, Bỉ.

“Tôi cực lực lên án vụ việc chiều nay. Cảnh sát đã can thiệp mạnh tay. Tôi khuyên người hâm mộ không nên đến trung tâm thành phố. Cảnh sát đang làm tất cả những gì có thể để duy trì trật tự công cộng. Tôi đã ra lệnh bắt hết những kẻ gây rối”, thị trưởng Brussels Philippe Close viết trên Twitter.

Theo ghi nhận của báo chí, một số đối tượng mặc áo có in hình cờ Morocco. Căng thẳng nổ ra khi bàn thắng của Ziyech bên phía Morocco không được công nhận. Bỉ là nơi sinh sống của khoảng 500.000 người gốc Morocco.

Trong khi đó, cảnh sát chống bạo động Hà Lan đã thực hiện các cuộc trấn áp bằng dùi cui ở ba thành phố để giải tán những người hâm mộ Morocco quá khích ăn mừng chiến thắng ở World Cup 2022 . Cộng đồng lớn người Morocco ở Hà Lan đã tổ chức ăn mừng, đốt đuốc, bắn pháo hoa và lái xe vẫy cờ Morocco ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Bạo loạn kinh hoàng tại thủ đô Brussels sau trận Bỉ thua Morocco - Ảnh 1.

Bạo loạn kinh hoàng tại thủ đô Brussels sau trận Bỉ thua Morocco - Ảnh 2.

Bạo loạn kinh hoàng tại thủ đô Brussels sau trận Bỉ thua Morocco - Ảnh 3.

Mạnh Tùng

Cùng chuyên mục
XEM