Báo Indonesia tin thói quen khó bỏ của thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup

03/12/2021 01:35 PM | Thời sự

Tờ Bola (Indonesia) vừa có bài viết chỉ ra 4 lý do để tuyển Việt Nam xứng đáng là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Báo Indonesia tin thói quen khó bỏ của thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup

Lý do đầu tiên được tờ Bola nhắc đến chính là thói quen dùng người của HLV Park Hang-seo. Cụ thể, tờ báo Indonesia viết: "Tuyển Việt Nam không thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự ở AFF Cup 2020. Nhiều nhân tố từng giúp họ lên ngôi vô địch ở AFF Cup 2018 đều được triệu tập trở lại.

Có tổng cộng 14 cầu thủ từng vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam xuất hiện ở AFF Cup 2020. Những gương mặt chủ chốt đến từ đội bóng này có thể kể tới như Văn Đức, Quang Hải hay Đình Trọng. Tuy nhiên lại Việt Nam không có thủ thành Văn Lâm do anh ta dính chấn thương.

 Báo Indonesia tin thói quen khó bỏ của thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup - Ảnh 1.

Thầy Park tiếp tục dùng những cầu thủ quen thuộc với ông trong suốt 3 năm qua tại AFF Cup 2021.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo triệu tập gương mặt mới có tên Quan Văn Chuẩn. Đây là một cầu thủ khá thú vị của tuyển Việt Nam. Anh ta mới 20 tuổi và thi đấu tại giải hạng Nhất".

Sau đó, tờ Bola đề cập đến lý do thứ hai: "Tuyển Việt Nam muốn có kết quả tốt ở AFF Cup 2020 để quên đi thất bại tại vòng loại cuối World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo thua liểng xiểng trước các đội bóng lớn ở châu Á, do vậy AFF Cup chính là lối thoát dành cho họ.

Việt Nam chính là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022. Lý do này đủ để họ trở thành ứng viên số một cho ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Việt Nam từng toàn thắng Indonesia ở vòng loại World Cup. Sẽ quá sớm để nói Indonesia sẽ lại thua Việt Nam, nhưng điều này đã chứng minh cho chúng ta thấy được sức mạnh ấn tượng của đối thủ".

 Báo Indonesia tin thói quen khó bỏ của thầy Park sẽ giúp ĐT Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup - Ảnh 2.

Việt Nam từng khiến Indonesia ôm mối hận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Lý do thứ ba được Bola nói đến chính là việc Việt Nam từng có hành trình khá suôn sẻ ở AFF Cup 2018. Tờ báo này tóm tắt từng trận đấu của tuyển Việt Nam và chỉ ra thầy trò HLV Park Hang-seo lên ngôi vô địch với thành tích bất bại. Tờ Bola tin điều đó sẽ giúp Việt Nam tự tin ở AFF Cup 2001.

Cuối cùng, Bola tin Việt Nam là ứng viên số một cho ngôi vô địch bởi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tác động lớn việc Indonesia có thể vào bán kết hay không.

Tờ báo Indonesia lý giải: "Indonesia có lịch thi đấu khá dễ dàng ở giai đoạn khởi đầu khi chỉ gặp Lào hay Campuchia. Đến lượt trận thứ 3 và thứ 4, chúng ta đối đầu 2 đối thủ khó chịu là Việt Nam và Malaysia.

Việc Indonesia có thể vượt qua vòng bảng hay không phụ thuộc vào cuộc đấu với Việt Nam và Malaysia. Điều này khiến tuyển Indonesia phải tốn thêm rất nhiều sức lực. Rõ ràng sẽ không dễ để thầy trò HLV Shin Tae-yong tiến đến vòng bán kết".


https://soha.vn/bao-indonesia-tin-thoi-quen-kho-bo-cua-thay-park-se-giup-dt-viet-nam-len-ngoi-o-aff-cup-20211203120639177.htm

Theo Đặng Phong

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Từ khóa:  ĐT Việt Nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm