Báo Hàn bất ngờ đưa tin CHDCND Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á: Việt Nam lại tiếp tục 'số hưởng'

30/12/2019 19:00 PM | Xã hội

Sau khi quyết định rút lui khỏi vòng loại Olympic 2020 môn bóng đá nữ, rất có thể, Triều Tiên cũng sẽ không tham dự VCK U23 châu Á, giải đấu được coi là vòng loại cuối của Thế vận hội lớn nhất hành...

Cụ thể, trang Seoul Sport cho biết: "Mới đây, Liên đoàn bóng đá AFC đã chính thức công bố việc CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại Olympic 2020 môn bóng đá nữ. Phía Triều Tiên không đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này. Tuy nhiên, rất có thể, họ cũng sẽ không tham dự VCK U23 châu Á, giải đấu quyết định đến tấm vé tham dự Olympic Tokyo".

Những bất ổn về chính trị đang ảnh hưởng đến việc thi đấu quốc tế của các đội tuyển CHDCND Triều Tiên. Còn nhớ, trong trận đấu giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc thuộc vòng loại World Cup hồi tháng 10, các CĐV xứ Kim chi và báo giới nước ngoài đã bị "cấm cửa". Không có bất kỳ một hình ảnh nào của trận đấu được truyền ra ngoài. Điều duy nhất người ta biết đó là hai đội đã hòa nhau 0-0.

 Báo Hàn bất ngờ đưa tin CHDCND Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á: Việt Nam lại tiếp tục số hưởng - Ảnh 1.

Việt Nam và CHDCND Triều Tiên từng đấu giao hữu vào năm 2018. Ảnh: Tiến Tuấn

Seoul Sport còn viết: "Bóng đá CHDCND Triều Tiên đang tự cô lập mình. Họ đã tự rút lui khỏi 3 giải đấu quốc tế trong năm nay. Đó là điều không hợp lý. Họ chưa bao giờ giải thích bất kỳ một điều gì cho AFC".

Bên cạnh đó, CHDCND Triều Tiên cũng từ chối cùng Hàn Quốc xem xét về việc chạy đua đồng đăng cai Olympic 2032 và cùng diễu hành dưới lá cờ thống nhất ở Olympic 2020 như hồi năm 2016. Những động thái này cho thấy rõ ràng Quốc gia này không mặn mà gì với các giải đấu quốc tế, ít nhất là trong năm 2020.

Nếu CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi U23 châu Á, Việt Nam sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế. Chỉ phải thi đấu với UAE và Jordan sẽ giúp đoàn quân của thầy trò Park Hang-seo có nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng hơn, các cầu thủ cũng sẽ có thêm thời gian tích lũy thể lực.

 Báo Hàn bất ngờ đưa tin CHDCND Triều Tiên có thể bỏ giải U23 châu Á: Việt Nam lại tiếp tục số hưởng - Ảnh 2.

Theo GN

Cùng chuyên mục
XEM