Báo cáo SSI: Vsmart rời thị trường Việt Nam, Xiaomi có thêm 1-2% thị phần, nhà phân phối Digiworld hưởng lợi

13/05/2021 09:41 PM | Kinh doanh

Theo đánh giá của SSI, ước tính Xiaomi sẽ giành thêm 1% - 2% thị phần từ việc Vsmart rời thị trường.

Báo cáo SSI: Vsmart rời thị trường Việt Nam, Xiaomi có thêm 1-2% thị phần, nhà phân phối Digiworld hưởng lợi

Tập đoàn Vingroup gần đây đã công bố dừng sản xuất các mẫu điện thoại di động (thương hiệu Vsmart) và tivi mới. Trong khi đó, Vingroup sẽ tiếp tục sản xuất các mẫu sản phẩm hiện có đến khi các sản phẩm này lỗi thời (hết vòng đời sản phẩm).

Điện thoại di động Vsmart gia nhập thị trường vào cuối năm 2018 và giành được thị phần đáng kể từ đó. Giá bán của Vsmart dao động từ 600.000 đồng đến 8,5 triệu đồng, do đó công ty hướng đến phân khúc giá rẻ. Năm 2020, có 1,95 triệu chiếc điện thoại Vsmart được bán ra.

Theo GFK, đến cuối tháng 3/2021 thị phần của Vinsmart và Xiaomi lần lượt là 8,2% và 13%.

Báo cáo gần đây của SSI dẫn lời Digiworld, nhà phân phối độc quyền thương hiệu Xiaomi tại Việt Nam cho biết do sự cạnh tranh với Vsmart, các dòng Redmi giá rẻ của Xiaomi bị ảnh hưởng từ quý 2/2020. Với việc Vingroup ngừng ra mắt các mẫu Vsmart mới, các mẫu Redmi của Xiaomi sẽ dần giành lại thị phần.

"Ước tính Xiaomi sẽ giành thêm 1-2% thị phần từ việc Vsmart rời thị trường. Điều này sẽ giúp Digiworld với tư cách là nhà phân phối độc quyền của Xiaomi tại Việt Nam có thể duy trì đà tăng trưởng cao vào năm 2022 trở đi, khi các mẫu Vsmart trở nên lỗi thời và khi mạng 2G không còn ở Việt Nam".

Báo cáo SSI: Vsmart rời thị trường Việt Nam, Xiaomi có thêm 1-2% thị phần, nhà phân phối Digiworld hưởng lợi - Ảnh 1.

SSI ước tính các sản phẩm smartphone Xiaomi sẽ đóng góp 77% doanh thu của Digiworld trong năm 2021. Lãi suất sau thuế năm nay của công ty này sẽ tăng 54%, đạt mức 391 tỷ đồng.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm