Bảng giá sàn HoSE gặp lỗi trong phiên giao dịch 9/6?

09/06/2020 03:58 PM | Kinh doanh

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành kiểm tra và sẽ có thông tin sớm nhất đến nhà đầu tư.

Bảng giá sàn HoSE gặp lỗi trong phiên giao dịch 9/6?

Thị trường chứng khoán đã không thể kết thúc phiên giao dịch 9/6 theo cách như thường lệ. Phiên ATC dường như sự cố kỹ thuật đã xảy ra nên nhiều nhà đầu tư khá ngỡ ngàng. Đến 14h46, hầu hết các bảng giá chứng khoán của các công ty chứng khoán vẫn đang ghi "phiên atc" và điều này kéo dài đến tận bây giờ-15h26'.

 Bảng giá sàn HoSE gặp lỗi trong phiên giao dịch 9/6?  - Ảnh 1.

Bảng giá VCBS chụp vào thời điểm 15h26' vẫn đang "cân lệnh ATC"

Xác nhận nhanh với chúng tôi, lãnh đạo HoSE cho biết đang ghi nhận sự việc này và sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành kiểm tra và sẽ có thông tin sớm nhất đến nhà đầu tư.

Nếu đúng sự việc hôm nay là "lỗi hệ thống" thì trong quá khứ, sàn HoSE cũng đã từng xảy ra lỗi tương tự. Vào ngày 22/01/2018, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) trên sàn HoSE đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch. Sở GDCK TP HCM (HoSE) đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1/2018. HoSE đã không thể khắc phục sự cố của phiên 22/1 và buộc phải ngừng giao dịch trong hai phiên 23 và 24/1. Giao dịch được nối lại ngày 25/1. Đây là thời điểm thị trường đang sốt nóng nên việc tạm ngưng giao dịch nhiều nhà đầu tư bức xúc. Nguyên nhân của sự cố ngày 22/1 đối với hệ thống giao dịch của HOSE được xác định là từ phần mềm khớp lệnh. Khoảng 10 năm trước, vào tháng 5/2008, HoSE cũng từng một lần bị dừng giao dịch trong 3 ngày.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  chứng khoán, bảng giá, HoSE
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm