Băng dán đầu bí ẩn làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe ông Kim Jong Un

03/08/2021 05:28 PM | Xã hội

Những ngày gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện với một chiếc băng có kích thước bằng con tem bưu chính trên đầu, làm dấy lên những đồn đoán xung quanh nhà lãnh đạo kín tiếng.

Băng dán đầu bí ẩn làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe ông Kim Jong Un

Trang NK News và tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, chiếc băng này xuất hiện khi ông Kim Jong Un dự một sự kiện của quân đội kéo dài từ 24-27/7. Hình ảnh này được truyền hình nhà nước của Triều Tiên phát đi công khai. Tuy nhiên, trong sự kiện hồi cuối tháng 7, chiếc băng này đã biến mất.

Mặc dù sức khỏe nhà lãnh đạo là một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ ở Triều Tiên nhưng gần đây, quốc gia này đang có những động thái hiếm hoi về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un. Chúng xuất hiện trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế và giải quyết tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng.

Ở một diễn biến khác, truyền thông Triều Tiên luôn dành những lời ca ngợi lớn nhất cho các nhà lãnh đạo. Thậm chí, hình ảnh của các nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn là những người vì đất nước, vì nhân dân tới mức quên đi hạnh phúc của chính mình.

Trong sự kiện hiếm hoi hồi tháng 6, truyền hình quốc gia Triều Tiên đã dẫn lời một người dân cho biết nhân dân Triều Tiên đã rớt nước mắt khi nhìn thấy ông Kim Jong Un gày đi đáng kể. Trước đó, ông Kim xuất hiện trước công chúng với hình ảnh gầy hơn. Ông không xuất hiện trong gần hết tháng 5.

Trở lại với những đồn đoán xung quanh trình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ không phát hiện dấu hiệu bất thường nào liên quan đến tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Linh Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm