Bán hàng online và “cú bắt tay” giữa thương mại điện tử với các thương hiệu lớn

31/08/2018 17:30 PM | Kinh doanh

Kết quả khảo sát năm 2017 về nơi chọn mua sản phẩm cho thấy mua sắm online mới chỉ chiếm 0,9%. Chỉ trong vòng một năm sau số người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp ba lần (2,7%). Cùng xu hướng đó, kinh doanh online đã trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật và được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để phát triển, quảng bá sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dùng.

Ưu đãi đặc biệt dành riêng cho kênh mua sắm online

Cùng với xu hướng ngày càng có nhiều người tiêu dùng nghiện mua sắm online, các trang thương mại điện tử nhanh chóng trở thành “sân chơi” không chỉ của các startup hay các doanh nghiệp nhỏ và vừa mà còn là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, các doanh nghiệp lớn bắt đầu có xu hướng xem trang thương mại điện tử là kênh để giới thiệu sản phẩm mới của mình với nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền cho riêng kênh này.

Đơn cử, là sản phẩm gây sốt của Asus ngay từ khi vừa ra mắt, Zenfone Max Pro M1 3G/32G được bán độc quyền trên Shoppe với giá tốt; hay như tháng 5 vừa qua - thời điểm được xem là sôi động nhất ở thị trường tiêu dùng và giải trí, Samsung đã công bố bộ đôi sản phẩm mới: Galaxy A6 và Galaxy A6+ với nhiều ưu đãi đáng giá dành riêng cho thương mại điện tử Shopee.

Ngoài ra, các thương hiệu lớn như L’Oreal, P&G còn phối hợp cùng các trang thương mại điện tử uy tín tổ chức những ngày bán hàng chính hãng – Super Brand Day với ưu đãi đến 50% cùng nhiều quà tặng hấp dẫn so với các kênh bán hàng truyền thống.

Thống kế của Shopee cũng cho biết: Tính từ tháng 2/2018, số lượng các thương hiệu, doanh nghiệp tham gia Shopee Mall khoảng 600 brand. Tới tháng 9/ 2018, Shopee Mall đã tăng lên gấp 1.5 lần tức hơn 900 nhà bán hàng là thương hiệu, doanh nghiệp lớn. Điều này đồng nghĩa với việc, người mua hàng trên trang này, có nhiều sự lựa chọn về hàng hoá và hưởng nhiều ưu đãi đáng giá khi giao dịch mua sắm trên trang này.

Tại sao nhiều “gã khổng lồ” lại chọn Shopee để chạy chương trình khuyến mại đặc biệt?

Tỷ lệ sử dụng Internet và smartphone ở Việt Nam đang nằm trong top đầu khu vực và liên tục gia tăng, mức độ tiếp cận và sử dụng các ứng dụng trên di động tại Việt Nam cũng vượt trội so với nhiều nước lân cận… Chính vì thế mong muốn tiếp cận với nhóm khách hàng này thông qua các trang thương mại điện tử là kế hoạch của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Nhưng trong bối cảnh thị trường có khá nhiều trang thương mại điện tử để doanh nghiệp lựa chọn thì có lẽ sự gia tăng về số về đơn hàng sẽ là minh chứng thuyết phục nhất.

Tham gia bán hàng trên Shopee doanh số của nhiều nhãn hàng đã tăng đột biến, ví dụ như P&G, doanh số bán hàng của nhãn tăng 450 lần trong chương trình Ngày hội Hàng chính hãng trên Shopee. Một minh chứng khác, trong flash sale đầu tiên vào ngày 8/5 vừa qua, điện thoại Honor 7C được phân phối độc quyền trên Shopee, sản phẩm đã nhanh chóng hết hàng sau 1 giờ 8 phút mở bán và số lượng bán hàng của Honor đã tăng 325% sau đợt mở bán này.

Và trong ngày hội Mua sắm trực tuyến lớn nhất năm với tên gọi “9.9 Ngày siêu mua sắm” đang diễn ra trên Shopee 29/8 tới ngày 9/9 tới đây trên Shopee, nhiều nhãn hàng nổi tiếng như: P&G, Samsung, Oppo, Comet, Shiseido, L’oreal, Mead Johnson,.. đã chọn kênh này là nơi ra mắt nhiều sản phẩm mới với những ưu đãi độc quyền dành cho khách hàng.

Đại diện nhãn hàng OPPO – Một trong những doanh nghiệp điện thoại lớn của Việt Nam tham gia vào chương trình “9.9 Ngày siêu mua sắm” của Shopee cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho chương trình khuyến mãi lần này để đảm bảo tốt nhất từ khâu tư vấn khách hàng, vận hành sản phẩm đến chăm sóc hậu mãi khách hàng bằng việc tăng cường nhân sự trực online để tư vấn khách hàng, phân bổ thêm nhân viên quản lí đơn hàng, đảm bảo số lượng nhân viên tại kho nhằm phối hợp tốt nhất với đơn vị giao nhận hàng,…Chúng tôi cũng kỳ vọng doanh số bán hàng của OPPO sẽ tăng cao vượt bậc trong chương trình này và quan trọng là lượng khách hàng mới cũng sẽ gia tăng đáng kể”.

9.9 Ngày siêu mua sắm là chương trình khuyến mãi trực tuyến lớn nhất trong năm của Shopee kéo dài từ ngày 29.08 đến ngày 9.9 với 99.999 ưu đãi khủng cho khách hàng, với nhiều sản phẩm được giao hàng trong 4 giờ tại Hà Nội và TP.HCM.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM